|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021 - 2022. Theo ghi nhận của phóng viên, trong điều kiện thời tiết bất lợi khi trời mưa to, các điểm thi, thí sinh đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
content:

Dù 8h30 mới bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên, môn Ngữ văn nhưng từ 6h30, mặc trời mưa to, nhiều thí sinh vẫn đến trường thi rất sớm để tìm phòng thi.

Nguyễn Thị Diệu Thảo (học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội) cho hay, em thức dậy từ gần 5h sáng. Nhà cách điểm thi - trường THCS Nguyễn Trãi hơn 5km nhưng sợ mưa sẽ gây tắc đường nên Thảo quyết định đi sớm. Em không tranh thủ ôn bài vì đã học kỹ ở nhà, chủ động xem sơ đồ, tìm phòng thi.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Điểm thi THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch

Thảo chia sẻ: “Em cảm thấy khá hồi hộp. Hi vọng môn thi đầu tiên sẽ diễn ra suôn sẻ để em không bị mất tinh thần ở các môn tiếp theo”.

Khoảng 7h, trời ngớt mưa, thí sinh bắt đầu đến đông. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ không diễn ra xung quanh khu vực cổng trường THCS Nguyễn Trãi. Để đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người, lực lượng công an đã làm rào chắn ở 2 đầu phố Nguyễn Thị Minh Khai, bao trọn khu vực cổng trường thi.

Lực lượng công an và thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người nhà thí sinh di chuyển sau khi đưa con đến trường, giúp thí sinh làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Cổng vào được bố trí 4 làn để đảm bảo giãn cách. Cán bộ làm công tác thi liên tục nhắc nhở các em đi dàn đều các cửa, tránh tụ tập.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Phụ huynh đưa con đến điểm thi sau đó được hướng dẫn di chuyển tránh tụ tập đông người

Để tạo thuận lợi cho thí sinh và đảm bảo quy định phòng, chống dịch, khi làm thủ tục dự thi trực tuyến, thí sinh đã được cung cấp mã QR code để khai báo y tế trước khi đến điểm thi.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh di chuyển theo hàng vào điểm thi
Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Kiểm tra thân nhiệt...
Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh tìm phòng thi

Đứng cách xa cổng trường thi ngóng theo con, chị Nguyễn Hải Hà - phường Yết Kiêu, quận Hà Đông tâm sự, bản thân chị còn lo hơn cả con. Chị Hà chia sẻ: “Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh với biết bao khó khăn, thử thách nên tôi không khỏi lo lắng. Hi vọng con sẽ bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt”.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Dù trời mưa, nhiều phụ huynh vẫn không yên tâm đứng ngóng con từ xa

Tại điểm thi THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, các thí sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ. Các quy định về giãn cách cũng được thí sinh chủ động thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho mình nhằm vượt qua kỳ thi một cách an toàn.

Theo bà Phạm Thanh Bình (Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng, Phó Điểm trưởng điểm thi trường THCS Dịch Vọng), điểm thi có 25 phòng thi với 510 thí sinh. Để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra suôn sẻ, an toàn, điểm thi đã tổ chức diễn tập để chuẩn bị, chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn

Điểm thi có 4 cổng, thí sinh đi vào từ cổng chính và cổng phụ 1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi đi vào từ cổng phụ 2. Riêng cổng phụ 3 được dành để sử dụng khi có các trường hợp khẩn cấp, cần có xe cứu thương hoặc đưa thí sinh ho, sốt ra khỏi địa điểm thi. Thí sinh được hướng dẫn đi vào điểm thi theo các làn, cán bộ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh di chuyển theo làn để đảm bảo giãn cách

Đối với các trường hợp thân nhiệt bình thường, lực lượng Đoàn Thanh niên, giáo viên sẽ hỗ trợ thí sinh trong việc sát khuẩn tay, nhận sơ đồ phòng thi, đi theo lỗi đi dẫn lên phòng thi… hướng dẫn thí sinh đi theo hàng, cách nhau 2m.

Nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng đã được tập kết ở cổng trường, tất cả các phòng thi, phòng cách ly y tế và phòng cách ly tạm thời. Điểm thi có 3 cây đo thân nhiệt không tiếp xúc và các nhiệt kế điện tử có tiếp xúc, đề phòng trong các trường hợp như trời mưa, thí sinh phải đo thân nhiệt tại phòng thi hoặc hành lang thì cũng có đủ dụng cụ để các thầy cô có thể hỗ trợ đo thân nhiệt theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh vào điểm thi THCS Thăng Long (quận Ba Đình)

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tổng số học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022, là 93.363 em, với 3.988 phòng thi, tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Số học sinh thi chuyên là 9.935 em với 436 phòng thi, tại 17 điểm thi. Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi.

Tính đến ngày 7/6, toàn thành phố có 14 học sinh khối 9 thuộc diện F1 (được tuyển thẳng), 5 em thuộc diện F2 và 16 em trong khu vực phong tỏa.

Chỉ khoảng 67.000 em trúng tuyển vào trường công lập, số còn lại sẽ học trường ngoài công lập, trường THPT công lập tự chủ tài chính, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và học nghề.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Gần 10.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường chuyên, lớp chuyên,

chương trình song bằng sẽ thi thêm ngày 14-15/6.

                                                                                                         Ngọc Minh
                                                                                                     Tuoitrethudo

 

23/07/2021 - 24 Lượt xem
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 21/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 93/PGDĐT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt...
23/07/2021 - 39 Lượt xem
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các chợ, phục vụ người tiêu trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các đơn vị chức năng thuộc quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm...
22/07/2021 - 5 Lượt xem
Chưa bao giờ cuộc sống của người dân trên toàn cầu lại khó khăn và ảnh hưởng nặng nề đến vậy. Biến chủng mới Delta đã xuất hiện trên 124 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, cướp đi...
22/07/2021 - 30 Lượt xem
   -  Dòng người xếp hàng đông nghịt tràn kín cả vỉa hè trước cổng Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế (Hà Nội) để chờ làm xét nghiệm.
22/07/2021 - 51 Lượt xem
Ngày 21/7, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản hoả tốc số 1533/UBND-VP về việc thực hiện Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.
21/07/2021 - 54 Lượt xem
Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây chính là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tri ân tới các gia đình chính sách,...
21/07/2021 - 66 Lượt xem
Chiến tranh đã đi qua, đất nước ta đã hòa bình, nhân dân được hưởng độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Những gì chúng ta đang có hôm nay là một phần không nhỏ sự hy sinh xương máu của hàng triệu...
20/07/2021 - 13 Lượt xem
Nhằm kiểm soát, phòng, chống bệnh Cúm gia cầm A/H5N8 và các chủng cúm gia cầm độc lực cao khác lây lan diện rộng, UBND quận Ba Đình ban hành công văn số 1498/UBND-CNTY về việc tăng cường phòng,...
19/07/2021 - 62 Lượt xem
Chiều 19/7/2021, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội...
19/07/2021 - 21 Lượt xem
Ngày 16/7, UBND quận Ba Đình ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về việc tổ chức phong trào thi đua “ An toàn thực phẩm” trên địa bàn quận Ba Đình giai đoạn 2021-2025.
content:

content:

Thư viện hình ảnh