|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Nỗ lực để người dân nào cũng đủ hàng hóa thiết yếu

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến còn rất phức tạp, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp của Hà Nội, trong đó có quận Ba Đình đều nỗ lực để đảm bảo cho người dân trên địa bàn an tâm, nhất là đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu để giữ sức khỏe, dốc sức, đồng lòng phòng, chống dịch.
content:

Thiếu tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết: "Từ 0h ngày 31/7, lực lượng chức năng đã cùng Ban Quản lý chợ đầu mối Long Biên triển khai bố trí các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các cổng ra, vào chợ. Người dân đi chợ sẽ trình thẻ đi chợ, thẻ này được thu lại, lưu theo ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết dịch tễ khi cần thiết.

Chúng tôi cũng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện việc người dân sử dụng thẻ vào chợ nhiều lần, cho mượn thẻ hoặc sử dụng thẻ sai mục đích. Với những trường hợp vào chợ mua bán, trao đổi hàng hóa, chúng tôi yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế".

Kiểm soát thẻ vào chợ khu vực phường Đội Cấn
Kiểm soát thẻ vào chợ khu vực phường Đội Cấn

 

Ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình thông tin thêm, từ ngày 29/7, UBND quận Ba Đình có văn bản hỏa tốc về việc triển khai thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn quận. Theo đó, để đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, UBND quận yêu cầu UBND 14 phường trực thuộc khẩn trương triển khai việc cung cấp, phát thẻ vào chợ đến người dân trên địa bàn và phải xong trước 21h ngày 30/7/2021.

UBND 14 phường xác dịnh tần xuất đi chợ của mỗi người dân là 3 ngày/lần, mỗi đối tượng được đi chợ tối đa 3 lần/tuần/chợ bất kỳ thuộc địa bàn quận.

Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại chợ Hữu Tiệp
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại chợ Hữu Tiệp

Ghi nhận, ngoài chợ đầu mối Long Biên, các khu chợ dân sinh trên địa bàn, lực lượng chức năng đều đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để người dân thực hiện sử dụng thẻ vào chợ, khuyến khích người dân đi chợ gần nhà hoặc mua sắm trực tuyến. Thẻ vào chợ đã được cấp phát đến từng nhà dân (bao gồm: Hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn phường…), đặc biệt lưu ý các hộ có đông nhân khẩu.

Đến sáng nay 31/7, một số phường trên địa bàn như Cống Vị, Đội Cấn… thực hiện việc kiểm soát người dân đi chợ bằng thẻ rất thuận lợi.

Người dân trình thẻ vào chợ cho lực lượng chức năng phường Cống Vị
Người dân trình thẻ vào chợ cho lực lượng chức năng phường Cống Vị

Chị Lương Thị Hương ở phường Ngọc Khánh chia sẻ: Tối qua được nhận thẻ đi chợ tôi đã lên phương án cần phải mua những gì rồi ghi chép đầy đủ ra giấy. Vì thế, đến cổng chợ, sau khi kiểm tra thẻ, khử khuẩn tay… tôi vào chợ mua hàng rất nhanh chóng.

Tôi thấy lực lượng chức năng làm việc rất nghiêm túc, tạo mọi điều kiện để người dân mua hàng nhanh chóng nhưng vẫn nhắc nhở về giãn cách, mua hàng xong là về thẳng nhà để phòng, chống dịch hiệu quả".

Bà Nguyễn Thị Vượng, Chủ tịch UBND phường Kim Mã (Ba Đình) cho biết, trên địa bàn đang triển khai 3 chốt phòng chống dịch tại ngã ba Thanh Báo và Trần Phú, duy trì vào giờ cao điểm sáng sớm và chiều muộn. Phường đã triển khai 13.500 phiếu đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn, bảo đảm giãn cách xã hội.

“Từ 24/7 đến thời điểm hiện tại UBND phường đã xử phạt 25 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, phạt thành tiền 45 triệu đồng. Phường đã giải quyết triệt để tụ điểm họp chợ cóc trên địa bàn. Đặc biệt, phường đã vận động Nhân dân ủng hộ 700kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ 120 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn. Hiện phường có 350 người dân thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Liên quan đến công tác theo dõi, cách ly, phường cũng có 3 đối tượng F1 đang cách ly tập trung, 11 đối tượng F2 và 7 đối tượng F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Có thể nói, việc các cấp chính quyền và lực lượng chức năng quận Ba Đình nhanh chóng triển khai và hiện thực hóa chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch đã và đang được triển khai rất nghiêm túc, tạo thuận lợi cho người dân.

Nỗ lực để người dân nào cũng đủ hàng hóa thiết yếu
Các khu vực bán hàng đều có "hàng rào mềm" để đảm bảo giữ khoảng cách

Ba Đình không phải địa bàn duy nhất triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, trong đó có việc cấp thẻ cho người dân đi chợ, mà đây là địa bàn lõi của Thủ đô đang cùng với tất cả địa bàn khác của Hà Nội tranh thủ từng ngày, từng giờ của thời gian giãn cách xã hội để dập dịch.

Người dân ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng nên cũng vì thế phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, gia đình, chấp hành nghiêm quy định để Hà Nội sớm ổn định tình hình dịch bệnh.

Hoa Thành

Tuổi trẻ Thủ đô

19/09/2021 - 4 Lượt xem
Thay vì rước đèn, phá cỗ như mọi năm, hàng trăm chiếc bánh trung thu “handmade” của các thầy cô và cán bộ, đoàn viên Quận đoàn Ba Đình đã được trao tận tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên...
17/09/2021 - 47 Lượt xem
Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; Quận Ba Đình với quyết...
15/09/2021 - 469 Lượt xem
Từ 12h00 ngày 16/9/2021, đối với các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố) được hoạt...
15/09/2021 - 64 Lượt xem
GD&TĐ - Sáng 15/9, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chương trình "Sóng và máy tính cho em". 
14/09/2021 - 67 Lượt xem
Với chủ trương hỗ trợ kịp thời cho người lao động và người sử dụng lao động trong thời điểm khó khăn, sớm nhận được hỗ trợ theo quy định, từ ngày 09/8 đến nay, UBND quận đã ban hành quyết định phê...
14/09/2021 - 44 Lượt xem
TTTĐ - Dù năm học mới bắt đầu trong bộn bề những khó khăn, thách thức nhưng cùng với các cấp chính quyền, lực lượng y tế, các cán bộ, giáo viên của quận Ba Đình đã góp phần công sức không nhỏ trong...
13/09/2021 - 17 Lượt xem
Chiều 11/09, Chương trình “Tặng quà, hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường Vĩnh Phúc (đợt 6)”do UB MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, quận Đoàn...
13/09/2021 - 86 Lượt xem
Thực hiện KH 206 /KH- UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố, ngày 08/9/2021, UBND quận ban hành KH số 239/KH-UBND về việc Xét ngiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người...
10/09/2021 - 292 Lượt xem
Tập trung tối đa mọi nguồn lực, ngay trong ngày đầu thực hiện Kế hoạch 239/KH-UBND, UBND quận đã hoàn thành tiêm chủng Vắc-xin và xét nghiệm diện rộng cho 53.211 người (7.143 mũi tiêm và 46.068 mẫu...
09/09/2021 - 222 Lượt xem
Ngày 09/9, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm, động viên cán bộ y, bác sỹ tại các điểm tiêm phòng Vắc xin Covid-19 trên địa bàn quận.
content:

content:

Thư viện hình ảnh