|

Quận Ba Đình gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Chữ thập đỏ Việt Nam

(ĐCSVN) – Đông đảo cán bộ chủ chốt, cựu cán bộ chủ chốt của Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) các cấp thuộc quận Ba Đình đã tập trung đông đủ tại Hội trường Quận ủy nhân gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022), 65 năm Ngày thành lập Hội CTĐ TP Hà Nội (23/11/1957-23/11/2022).
content:

Chiều 22/11, đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư thường trực Quận ủy cùng đồng chí Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND Quận đã đồng chủ trì gặp mặt kỷ niệm với lực lượng cán bộ chủ chốt các cấp Hội CTĐ trên địa bàn Quận,

 Quang cảnh buổi gặp mặt trang trọng, ấm áp (Ảnh: HNV)

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các cá nhân tiêu biểu trong công tác CTĐ quận đã có những chia sẻ vô cùng cảm động. Ông Nguyễn Minh Kiệt, nguyên Chủ tịch Hội CTĐ phường Thành Công, năm nay vừa tròn 83 tuổi đã bày tỏ cảm ơn tới sự quan tâm, động viên của Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình “Đối với tôi, ký ức công tác thiện nguyện còn mãi theo đến suốt cuộc đời và nay dù tuổi cao nhưng vẫn là một hội viên CTĐ tích cực đóng góp cho công tác nhân đạo, từ thiện theo sức của mình. Sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền quận chính là sự khích lệ kịp thời cũng như tăng cường kết nối gắn bó giữa nhân dân với cấp ủy và chính quyền” – ông Kiệt tâm sự.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, theo cơ cấu tổ chức có thêm chức danh Chủ tịch danh dự CTĐ các phường. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thị Thu Hường, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch danh dự CTĐ phường Vĩnh Phúc nhấn mạnh, việc bổ sung chức danh này chính nhằm tạo điều kiện cho việc lãnh đạo chỉ đạo toàn diện cũng như tạo đồng thuận trong hệ thống chính trị. Với tất cả tinh thần trách nhiệm và tình cảm, ở cương vị công tác và được tổ chức phân công, bà Hường rất tâm đắc với 3/7 nguyên tắc hoạt động của CTĐ là: nhân đạo, tự nguyện và toàn cầu; đồng thời luôn dành thời gian quan tâm động viên hoạt động CTĐ trên địa bàn phường, góp phần nhân rộng tình yêu thương, lan tỏa sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng....

Thực tế, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy, UBND Quận, sự chỉ đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và  Hội CTĐ TP Hà Nội, Hội CTĐ quận đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động sự nghiệp nhân đạo trên địa bàn, công tác phát triển hội tiếp tục được quan tâm, đến nay, trên địa bàn quận có gần 9.000 hội viên, hơn 2.600 tình nguyện viên và hơn 13.000 thanh thiếu niên  CTĐ, qua đó, góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia làm công tác nhân đạo. Theo thống kê, trong năm 2022, tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội toàn quận đạt 12 tỷ đồng, hỗ trợ cho 21.000 lượt người.

 Công tác CTĐ được Quận ủy, HĐND, UBND Quận Ba Đình đặc biệt quan tâm (Ảnh: HNV)

Song song với các hoạt động nhân đạo xã hội, Hội đã thể hiện tốt vai trò quần chúng của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, cùng ngành với tế quận thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng đời sống, sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, góp phần giúp các nguồn lực vận động được sử dụng đúng mục đích, hỗ trợ tích cực cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng. Một trong những thành tích nổi bật của Hội CTĐ Quận chính là dù chịu tác động lớn của dịch bệnh COVID-19, quận vẫn duy trì bền vững kết quả giảm nghèo, không để phát sinh hộ nghèo trên địa bàn. Công tác vận động hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, huy động được đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2022, toàn quận vận động đạt 4.471 đơn vị máu, đạt 218 % kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Công Thành nhấn mạnh: Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam và 65 năm Ngày thành lập CTĐ Hà Nội là dịp chúng ta tự hào là truyền thống vẻ vang của công tác nhân đạo, từ thiện, phong trào thi đua CTĐ. Đây cũng là dịp tri ân, động viên kịp thời các cán bộ, hội viên phát huy truyền thống xây dựng và trưởng thành có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển của Hội trong những năm qua

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn cũng như mong muốn đưa công tác nhân đạo từ thiện cùng với các phong trào thi đua trở thành phong trào quần chúng sâu rộng có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

 Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND chúc mừng cán bộ, hội viên Hội CTĐ Quận Ba Đình (Ảnh: HNV)

“Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, mong Hội CTĐ quận tham gia, đóng góp tích cực cùng đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân trong Quận thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra năm 2022, chủ động bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên, các nghị quyết và chương trình hành động của Quận ủy, HĐND, UBND. Tập trung làm tốt nhiệm vụ cứu trợ xã hội, góp phần củng cố chỉ tiêu quận Ba Đình không còn hộ nghèo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân và quan tâm xây dựng, củng cố về tổ chức, phát triển hội viên để Hội vững mạnh, thực sự là nòng cốt trên mặt trận nhân đạo, nguồn lực to lớn trong nhân dân. Quận ủy, HĐND, UBND Quận luôn coi trọng công tác nhân đạo từ thiện của CTĐ quận đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động. Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của Hội sẽ tiếp tục được giữ vững và đạt nhiều thành tích to lớn hơn, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết 26 của Đảng bộ Quận về xây dựng phát triển bền vững, văn minh”- đồng chí Nguyễn Công Thành phát biểu.

Cũng dịp này, Thường trực Quận ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội, các cơ quan đơn vị, các nhà tâm cần phối hợp tốt hơn nữa với Hội CTĐ để thực hiện có hiệu quả chương trình và nguyên tắc trong công tác nhân đạo, đồng thời nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, cùng chung sức quan tâm đào tạo cán bộ Hội CTĐ vững mạnh./.

Hà Anh

Báo Điện tử

03/12/2022 - 8 Lượt xem
Nhiều du khách đang mong chờ sự kiện khai trương tuyến phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (Hà Nội) vào cuối tháng 12/2022.
29/11/2022 - 22 Lượt xem
GD&TĐ - Ngày 26/11, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) tổ chức tư vấn hướng nghiệp 'Bí kíp luyện rồng' nhằm định hướng tương lai cho học sinh khối 9.
25/11/2022 - 36 Lượt xem
Sáng ngày 23/11/2022, Hội Người mù quận Ba Đình đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
25/11/2022 - 21 Lượt xem
Trong 9 tháng năm 2022, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.285 vụ cháy, nổ, làm 104 người chết và 85 người bị thương, thiệt hại ước tính 536,5 tỷ đồng. Khi xảy ra cháy nổ đòi hỏi mọi người phải có kĩ...
23/11/2022 - 38 Lượt xem
Để thiết thực động viên các Nhà giáo, kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 -20/11/2022); Chiều ngày 16/11/2022, tại Phòng Hội đồng Trường Tiểu...
23/11/2022 - 14 Lượt xem
(ĐCSVN) – Đông đảo cán bộ chủ chốt, cựu cán bộ chủ chốt của Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) các cấp thuộc quận Ba Đình đã tập trung đông đủ tại Hội trường Quận ủy nhân gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập...
23/11/2022 - 8 Lượt xem
Chiều 22/11, tại sân bóng đá Phúc Xá, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã khai mạc giải Bóng đá mini nam Khối Công nhân viên chức - Lực lượng Vũ trang quận Ba Đình năm 2022.
22/11/2022 - 58 Lượt xem
Ngày 21/11, Thanh tra quận Ba Đình đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Thanh tra Việt Nam
20/11/2022 - 33 Lượt xem
GD&TĐ - Chiều 19/11, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thế hệ thầy cô giáo.
20/11/2022 - 39 Lượt xem
Ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra Đặc biệt, đánh dấu cho sự ra đời của ngành Thanh tra Việt Nam.
content:

content:

Thư viện hình ảnh