Văn hóa xã hội

Chia sẻ những tấm lòng nhân ái.
Ngày đăng 27/10/2014 | 00:00

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình luôn quan tâm, chú trọng chương trình chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là mô hình “Nồi cháo yêu thương”, “Bữa cơm tình thương” tặng bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, coi đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội. Trong 3 năm qua, Hội CTĐ quận Ba Đình đã tặng 31.227 bữa ăn với tổng số tiền 711.694.000đ.

Mô hình được triển khai thực hiện từ năm 2006 bắt đầu từ Bệnh viện Xanh Pôn. Hằng tháng, cán bộ hội phối hợp với khoa Điều dưỡng của Bệnh viện phát phiếu cho bệnh nhân nghèo tại khoa Bỏng và khoa Thần kinh sọ não với trị giá 36.000.000đ/năm. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc "nhường cơm, xẻ áo", "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân", mô hình đã được nhân rộng khắp các bệnh viện.

Tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu TW, các Phật tử chùa Hòe Nhai, cán bộ hội viên CTĐ phường Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá vận động, ủng hộ và trực tiếp nấu 550 suất cơm trị giá 23.000.000đ/tháng vào chủ nhật hằng tuần. Tại Bệnh viện K1 Trung ương, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Đội phát cháo tình nguyện từ thi��n Từ Tế và cán bộ hội viên CTĐ phường Phúc Xá tặng "nồi cháo yêu thương" trị giá 3.000.000đ/tháng. Hằng tháng, chi hội tán trợ CTĐ phường Ngọc khánh tặng 120 suất cơm cho người nhà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cán bộ, hội viên hội cơ sở và Trung tâm thẩm mỹ viện Hải Duyên tổ chức từng nhóm nấu cơm, phở xào… trực tiếp trao tặng cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, ngoài ra Hội CTĐ còn tặng tiền mặt cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo.

Với sự nhiệt tình, ân cần của những người tình nguyện viên đã đem lại cho bệnh nhân nghèo sự chia sẻ sâu sắc, từ đó giúp họ vơi đi những lo toan của cuộc sống, tiếp thêm nghị lực giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật. Đây cũng là mục tiêu mà Hội CTĐ quận Ba Đình đã, đang và tiếp tục duy trì để xây dựng phong trào "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện".