Văn hóa xã hội

Họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam
Ngày đăng 11/12/2014 | 00:00

Chiều 3/12/2014, tại Trụ sở UBND quận Ba Đình, số 25 Liễu Giai đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2014).

Đến dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Thành hội, đồng chí Đỗ Viết Bình - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Quận ủy, lãnh đạo các Ban đảng, MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí cán bộ chủ chốt hội Cựu Chiến binh quận.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Trong những năm qua, Hội CCB quận Ba Đình đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Các cấp hội từ quận đến cơ sở thường xuyên chăm lo, xây dựng tổ chức, nâng cao ch��t lượng hoạt động. Hệ thống tổ chức hội ngày càng phát triển sâu rộng. Các cấp hội cựu chiến binh đã có nhiều cách làm sáng tạo, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc góp sức xây dựng quận nhà, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham mưu với chính quyền nhiều biện pháp thiết thực, giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo được niềm tin của nhân dân…

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, hội viên Hội CCB luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào ở địa phương. Tiêu biểu là phong trào hội viên giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tại địa phương và là chỗ dựa vững chắc cho Đảng bộ, chính quyền quận trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà Hội đã đạt được trong những năm qua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của quận, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Thể hiện rõ phẩm chất"Bộ đội Cụ Hồ", luôn đi đầu trên các mặt trận.