Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2014
Ngày đăng 05/12/2014 | 00:00

Sáng 4/12/2014, tại chợ Long Biên, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình tổ chức lễ hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2014 với chủ đề ‘‘Duy trì mức sinh thấp hợp lý - vì sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước ".

Tham dự lễ hưởng ứng có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND các phường, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ, cán bộ chuyên trách 14 phường; Ban quản lý chợ Long Biên.

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, đồng chí Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng hành động: Đối với ngành dân số, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu chỉ đạo thực hiện công tác DS/KHHGĐ với mục tiêu duy trì mức sinh thấp hợp lý, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên; kìm chế tốc độ gia tăng chênh lệch giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các chỉ thị, kế hoạch của Quận ủy - HĐND - UBND quận một cách hiệu quả, phù hợp với đặc thù địa phương, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động và giáo dục về DS-KHHGĐ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; vận động, thuyết phục để người dân chấp nhận và tự nguyện thực hiện mỗi cặp vợ chồng có đủ 2 con để chăm sóc, nuôi dạy cho tốt. Đồng thời cung cấp đầy đủ, kịp thời, đa dạng các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ có chất lượng cho người dân; Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy và chất lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ từ quận đến cơ sở để có đủ năng lực tham mưu, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Sau lễ phát động, đoàn xe tuyên truyền đã đi dọc các tuyến phố chính trên địa bàn quận tuyên truyền. Tiếp đó Ban quản lý chợ Long Biên tổ chức khám CSSKSS/KHHGĐ cho các chị em, hộ kinh doanh buôn bán tại chợ. Đồng thời Trung tâm DS-KHHGĐ quận thực hiện phát hơn 3000 tờ rơi, tờ gấp và phát gần 1.000 bao cao su cho các hộ kinh doanh, bà con buôn bán tại chợ.