Văn hóa xã hội

Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức nói chuyện chuyên đề cho gia đình và người nhiễm HIV/AIDS
Ngày đăng 29/12/2014 | 00:00

Hưởng ứng “ Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2014” với chủ đề của năm “ Không kỳ thị và phân biệt đồi xử với người nhiễm HIV/AIDS”, ngày 20/12/2014, Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề cho gia đình và người nhiễm HIV/AIDS tại phòng khám ngoại trú quận Ba Đình - 112 Đốc Ngữ.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có 60 học viên là đại diện của người có HIV và gia đình có người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại buổi chuyên đề, bác sĩ Vũ Quốc Tấn - Phụ trách phòng khám ngoại trú điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS đã phố biến các nội dung chuyên đề về phòng chống HIV/AIDS; Luật Phòng chống HIV/AIDS; Chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời tư vấn cho các gia đình có người nhiễm HIV/AIDS tìm hiểu rõ hơn về bệnh, đường lây truyền bệnh; Thuốc điều trị ARV...

Cũng tại lớp học, Bs. Nguyễn Đăng Xuân – Trung tâm Y tế quận đã hướng dẫn người bệnh và gia đình cách chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại nhà.

Buổi truyền thông là một trong nhiều hoạt động được triển khai trong "Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2014" của Trung tâm Y tế quận Ba Đình nhằm nâng cao hiểu biết của người dân, góp phần đẩy mạnh việc cộng đồng tham gia tích cực "Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư."