Văn hóa xã hội

Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình tổng kết tác năm 2014
Ngày đăng 15/01/2015 | 00:00

Ngày 08/01/2015, tại hội trường Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - 192 Quán Thánh, Ban Thường trực UB MTTQ Quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2014, triển khai chương trình công tác, phát động và ký kết phong trào thi đua năm 2015.

Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Đào Văn Bình – UVTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Trọng Quyết – Bí thư QU, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; cùng về dự còn có các ông/bà lãnh đạo đại diện các Ban của UB MTTQ Thành phố Hà Nội; các ông/bà ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các ông/bà lãnh đạo các ban Đảng, các phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên thuộc quận; các ông/bà ủy viên UB MTTQ quận khóa XVII; các ông/bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch – Phó Chủ tịch UBMTTQ, trưởng ban TTND, trưởng Ban GSĐTCCĐ 14 phường; các ông/bà trưởng ban CTMT các địa bàn dân cư cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Năm 2014, MTTQ các cấp trên địa bàn quận Ba Đình đã phát huy tốt vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên; Tuyên truyền, động viên các tổ chức chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bộ máy chuyên trách của UB MTTQ từ quận đến cơ sở được xây dựng theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Phương thức hoạt động được đổi mới với nhiều giải pháp cụ thể, khắc phục dần những hạn chế trong cơ cấu và tổ chức hoạt động.

Tại hội nghị đã có 51 tập thể cùng 44 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch MTTQ 14 phường đã tiến hành lễ ký kết phong trào thi đua năm 2015.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy đã đề nghị MTTQ các cấp quận Ba Đình tiếp tục thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao thiết thực góp phần chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam 18/11/2015.