Văn hóa xã hội

Phát động “Tháng hành động vì trẻ em ” năm 2009
Ngày đăng 29/04/2009 | 00:00

Vừa qua, UBND quận Ba Đình phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2009 ( từ 15/5 đến 30/6)với chủ đề “Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo”

Vừa qua, UBND quận Ba Đình phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2009 ( từ 15/5 đến 30/6)với chủ đề "Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo"

Vừa qua, UBND quận Ba Đình phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2009 ( từ 15/5 đến 30/6)với chủ đề "Chung tay góp sức vì trẻ em nghèo" nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cộng đồng, xã hội trợ giúp, tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện học tập tốt hơn, phát triển cả vật chất và tinh thần.

Trong tháng hành động vì trẻ em, UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành và các phường tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về trách nhiệm của xã hội, cộng đồng trong việc phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Tổ chức các hoạt động tại cộng đồng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam như tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục triển khai công trình vì trẻ em; phấn đấu tăng ít nhất 5% số điểm vui chơi cho trẻ em. Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em xuống còn 7,8%. Mỗi phường giảm ít nhất 10% tai nạn thương tích, không để xảy ra trường hợp trẻ bị tử vong. Vận động tổ chức, cá nhân đỡ đầu giúp đỡ trẻ em, xây dựng quỹ Bảo trợ trẻ em cấp quận và phường năm 2009 gần 600 triệu đồng.