Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình mít tinh kỉ niệm 55 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954-7/5/2009) và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1959-19/5/2009)
Ngày đăng 05/05/2009 | 00:00

Sáng ngày 5/5/2009 tại hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Quận Ba Đình tổ chức mít tinh kỉ niệm 55 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954-7/5/2009)và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2009).

Sáng ngày 5/5/2009 tại hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Quận Ba Đình tổ chức mít tinh kỉ niệm 55 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954-7/5/2009)và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2009).

Tham gia buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ - UBND – UBMTTQ , các đồng chí cán bộ chủ chốt của quận, đại diện cựu chiến binh, dân công, thanh niên xung phong đã trực tiếp tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, tham gia chiến đấu và mở đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh, thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân quận Ba Đình.

Trong diễn văn tại lễ mít tinh kỉ niệm, đồng chí Phạm Văn Chanh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận đã ôn lại những chiến công vẻ vang, những kì tích mà quân và dân ta đã lập nên trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại, tiêu biểu là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã làm " nên vành Hoa đỏ, nên thiên sử vàng" chói lọi của dân tộc và huyền thoại về đường Trường Sơn- đường mòn Hồ Chí Minh, con đường của ý chí quyết thắng, của lòng dũng cảm và của khí phách anh hùng. Đồng chí cũng nhấn mạnh ý thức trách nhiệm của chúng ta: quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh giàu đẹp.

Cũng trong lễ kỉ niệm này, đồng chí Nguyễn Chí Nguyên và đồng chí Trần Thị Thanh Hải đại diện cho các tầng lớp cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và mở đường Trường Sơn đã phát biểu cảm tưởng về những năm tháng chiến đấu không thể quên tuy gian khổ mà hào hùng của dân tộc.

Tự hào về truyền thống dân tộc, về thế hệ cha anh, biết ơn những người đi trước đã "mở đường" cho chúng ta có được cuộc sống hoà bình, ấm no, hạnh phúc như hôm nay, đại diện cho thế hệ trẻ Ba Đình, đồng chí Phạm Thu Hường, phó bí thư quận đoàn, xin hứa phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha ông, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, thi đua lao động sáng tạo, đoàn kết nguyện mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

Buổi mít tinh trọng thể là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực cùng với nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước chào đón những ngày lễ, ngày kỉ niệm lớn của dân tộc trong tháng 5, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ảnh chiến thắng Điện Biên Phủ (st)

Ảnh đường Trường Sơn (st)