Văn hóa xã hội

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm
Ngày đăng 19/05/2009 | 00:00

Sáng 19/5/2009, UBND quận đã tổ chức giao ban công tác phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Dự hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo UBND các phường và các đơn vị thuộc quận.

Sáng 19/5/2009, UBND quận đã tổ chức giao ban công tác phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm. Dự hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo UBND các phường và các đơn vị thuộc quận.

Đến ngày 19/5, trên địa bàn quận Ba Đình có 11/14 phường đã phát hiện bệnh nhân tiêu chảy cấp.Trước tình hình diễn biến phức tạp và tăng nhanh của dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, UBND quận thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các các trường học có bếp ăn tập thể…

Tại hội nghị, UBND quận yêu cầu UBND các phường, các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, vận động người dân thực hiện tốt "4 khuyến cáo cho cộng đồng phòng, chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm", thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi; không sử dụng thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm, không ăn thực phẩm sống như rau sống, mắm tôm sống, tiết canh… và không nên tổ chức tập trung ăn uống đông người trong trường hợp không cần thiết.

Trong hội nghị giao ban, UBND quận chỉ đạo UBND các phường huy động toàn bộ hệ thống chính trị, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, trạm Y tế các phường chủ động giám sát, phát hiện, bao vây và dập dịch kịp thời. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, tài chính, cơ số thuốc... để đáp ứng công tác phòng, chống dịch.Duy trì chế độ báo cáo hàng ngày và công tác trực 24/24h. Phối hợp với các phường, các phòng, ngành, thành viên BCĐ tăng cường kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.