Văn hóa xã hội

Ba Đình với lễ hội hoa kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội
Ngày đăng 06/01/2010 | 00:00

Sáng 31/12/2009, tại Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra Hội thi Lễ hội hoa do Thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề “ Nghìn năm Thăng Long- Ngàn hoa khoe sắc”.

Sáng 31/12/2009, tại Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra Hội thi Lễ hội hoa do Thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề " Nghìn năm Thăng Long- Ngàn hoa khoe sắc".

Tác phẩm "Hội tụ vinh quang" của quận Ba Đình

Tham dự hội thi có 29 đơn vị đến từ 29 quận, huyện. Mỗi đơn vị phải tham gia thi 2 nội dung;

Phần I: Thi cắm hoa nghệ thuật với chất liệu hoa, củ quả và trưng bày tác phẩm hoa theo 4 chủ đề : "Dấu ấn Hà Nội xưa", tinh hoa nghệ thuật Hà Nội, Lung linh sắc hoa Hà Nội và hội nhập.

Phần II: Sau khi trưng bày tác phẩm các đơn vị phải thuyết trình về ý tưởng sáng tác tác phẩm.

Bằng với phụ liệu đơn giản như hoa hồng môn, hoa lan, hoa cúc, hoa thiên điểu, hoa củ quả… nhưng với lòng tự hào và yêu mến Thủ đô Hà Nội, đội thi quận Ba Đình đã khéo léo, tinh tế và thể hiện rất nghệ thuật khi mang đến hội thi tác phẩm "Hội tụ vinh quang" chọn cột cờ Hà Nội để làm biểu trưng. Đây là tác phẩm tượng trưng cho Đảng bộ và nhân dân quận Ba Đình luôn hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tác phẩm dự thi đã nhận được sự khen ngợi của đông đảo người dân đến xem và được Ban tổ chức và Ban giám khảo trao giải đặc biệt.

Lễ hội Hoa kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội là hoạt động văn hóa mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội năm 2010"" Lễ Hội Hoa là dịp giới thiệu hình ảnh và nét văn hóa đặc sắc của Thăng Long- Hà Nội nghìn năm văn hiến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.; tạo dựng ý thức xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp, thực hiện nếp sống thanh lịch - văn minh của người Hà Nội.

Phòng Văn hóa và Thông tin