Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình triển khai kế hoạch hoạt động và chăm lo đối tượng chính sách-xã hội nhân dip tết Nguyên đán Canh Dần - năm 2010
Ngày đăng 20/01/2010 | 00:00

Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã triển khai kế hoạch hoạt động và chăm lo đối tượng chính sách - xã hội trên địa bàn quận nhân dịp Tết nguyên đán Canh Dần.

Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã triển khai kế hoạch hoạt động và chăm lo đối tượng chính sách - xã hội trên địa bàn quận nhân dịp Tết nguyên đán Canh Dần.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tường - Uỷ viên Thường vụ- Phó chủ tịch UBND quận đã quán triệt tinh thần của quận là chăm lo Tết cho người có công với cách mạng, người cao tuổi và đối tượng xã hội với yêu cầu: không để người nào, hộ nào trên địa bàn quận không có Tết. Việc cấp tiền quà tết phải đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng và đủ theo quy định. Đồng thời, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội tăng cường các hoạt thăm hỏi, động viên gia đình chính sách tiêu biểu, đối tượng xã hội, đặc biệt quan tâm tới hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thăm các cơ sở sản xuất của thương binh, người tàn tật; có kế hoạch tổ chức viếng nghĩa trang, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ.

Theo quyết định 6905/QĐ-UBND của UBND thành phố, các đối tượng được hưởng và mức quà tết Canh Dần của UBND thành phố gồm:

* Mức 350.000đ/suất gửi tới: Bà mẹ Việt nam anh hùng, thương binh; thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; người hoạt động Cách mạng trước 01/01/1945 (Lão thành Cách mạng); người hoạt động cách mạng từ 01/01/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa ( cán bộ tiền khởi nghĩa); Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động trong kháng chiến; Gia đình liệt sỹ; người có công giúp đỡ cách mạng; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; thanh niên xung phong hưởng trợ cấp hàng tháng; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

* Mức 250.000đ/suất gửi tới: Đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ không còn thân nhân chủ yếu; con đẻ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học hưởng trợ cấp hàng tháng.

* Mức 600.000đ/suất gửi tới: Người cao tuổi (từ 100 tuổi trở lên)

* Mức 100.000đ/suất gửi tới: Cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

* Hỗ trợ hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo: 200.000đ/hộ

Ngoài ra, quận cũng chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường quan tâm chăm lo đến các đối tượng đang hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội hàng tháng; trợ cấp các đối tượng xã hội: người già cô đơn, tâm thần, tàn tật là công dân của quận đang ở trung tâm nuôi dưỡng (Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần; trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật và trẻ mồ côi tại Ba Vì, trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn và trẻ mồ côi Hà Nội); hội viên hội người mù; hội viên hội người khuyết tật quận Ba Đình; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không hưởng trợ cấp của 14 phường; tổ chức liên hoan, tặng quà cho các cháu lớp học tình thương tại Mái ấm 19/5.

Phòng LĐTB&XH