Văn hóa xã hội

Vững bước tiến lên dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng quận Ba Đình luôn xứng đáng với vị trí trung tâm trái tim của cả nước
Ngày đăng 01/02/2010 | 00:00

Xuân mới cận kề, nắng ấm đang về, đem đến cho Đảng bộ và nhân dân Ba Đình một niềm tin mới, một khí thế mới, một sức mạnh mới.

Xuân mới cận kề, nắng ấm đang về, đem đến cho Đảng bộ và nhân dân Ba Đình một niềm tin mới, một khí thế mới, một sức mạnh mới.

Mai đào đua nở đón gió đông

Ngóng xuân càng thấy rộn trong lòng.

Đất trời vạn vật bừng muôn vẻ

Khắp dải non sông rực sắc hồng.

Một mùa xuân mới đang về, gõ cửa từng ngôi nhà và không khí ngày xuân đang ngập tràn trên từng con phố, mọi nẻo đường. Tâm hồn mỗi con người đang háo hức chờ đón sự chuyển giao tiết trời trong cái se se lạnh. Cùng với nhân dân Thủ đô, cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Ba Đình hân hoan chào đón năm mới Canh dần 2010 trong không khí thi đua sôi nổi đang diễn ra trên khắp mọi miền đất nước thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; năm qua, Đảng bộ và nhân dân Ba Đình đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các mặt công tác. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốc độ cao, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều hoàn thành kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch được giao, đảm bảo các nguồn thu để phục vụ chi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân... luôn được duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Thực hiện có kết quả các chương trình, đề án của Thành uỷ, trong đó tạo bước đột phá mới về công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Quận uỷ, HĐND-UBND quận.

Cùng với các quận huyện bạn, Ba Đình cũng đang gấp rút hoàn thành các công trình phục vụ cho Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, cổ động, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2010.

Trong những năm tới, cùng với nhiều cơ hội, điều kiện để phát triển một cách mạnh mẽ về mọi mặt còn có không ít khó khăn, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân Ba Đình phải phát huy tiềm năng, tận dụng thời cơ, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ để phát triển nhanh và bền vững hơn. Năm 2010 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng: kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đặc biệt là việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; cùng với các sự kiện trên, chúng ta sẽ tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Năm 2010 còn là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của quận giai đoạn 2006 – 2010, thực hiện mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXIII đã đề ra.

Năm Kỷ sửu sắp hết. Nhìn lại một năm trôi qua với bao khó khăn, thử thách, có những việc làm được, những việc còn bộn bề, những trăn trở suy tư và cả những mặt còn yếu kém, chúng ta lại thấy mình có thêm những bước tiến dài trên chặng đường đổi mới của đất nước, khiến ta vững tin, lòng phơi phới tự hào và kiêu hãnh, ngẩng cao đầu, sải bước đến tương lai. Xuân Canh dần 2010 - một mùa xuân ấm áp và tràn đầy hy vọng - đang vượt qua từng thời khắc của năm cũ, hoà cùng với cảnh vật, tiết trời, hiển hiện trên mỗi sắc hoa để đến gõ cửa từng gia đình, làm xao động con tim mỗi người dân nước Việt.

Xuân mới cận kề, nắng ấm đang về, đem đến cho Đảng bộ và nhân dân Ba Đình một niềm tin mới, một khí thế mới, một sức mạnh mới.

Đó là niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, "tất cả vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh".

Đó là khí thế của sức Xuân căng đầy nhựa sống, không ngừng đâm chồi nảy lộc và đơm hoa kết trái trên mảnh đất có truyền thống lịch sử hào hào hùng, mảnh đất "địa linh nhân kiệt", "ngàn năm văn hiến" và trên khắp dải non sông.

Đó là sức mạnh của ý chí và lòng quyết tâm không gì lay chuyển nổi của Đảng bộ và nhân dân Ba Đình, nguyện vững bước tiến lên, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng để cùng với cả nước đón mừng mùa xuân bất tận!

Ba Đình, tháng 1 năm 2010