Văn hóa xã hội

Sơ kết công tác phục vụ Tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010
Ngày đăng 25/02/2010 | 00:00

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 23/02/2010, quận Ba Đình tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phục vụ tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010.

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 23/02/2010, quận Ba Đình tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phục vụ tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010.

Thực hiện Chỉ thị số 35/CT-UBND ngày 24/12/2009 của UBND Thành phố các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo cho các gia đình, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Quận uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 28 gia đình chính sách, 814 hộ nghèo, trợ cấp 1.173 đối tượng bảo trợ xã hội và các trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn, người tàn tật, trẻ mồ côi…với tổng số tiền 206,6 triệu đồng từ ngân sách của quận. UBND các phường, các cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội như Hội chữ thập đỏ, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động thăm và tặng quà cho 5.613 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam với số tiền hơn 814 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND quận tổ chức tặng quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và UBND Thành phố cho 8.093 hộ với số tiền 2 tỷ 278 triệu đồng.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn an xã hội được đảm bảo tốt. Trong đêm giao thừa và 6 ngày Tết trên địa bàn quận không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, không có vụ việc phạm pháp hình sự, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục - thể thao được tổ chức tại các điểm công cộng, vui chơi giải trí thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; trên các tuyến phố chính và tại trụ sở các cơ quan, đơn vị được trang trí nhiều băng rôn, khẩu hiệu, pano, phướn nheo tạo không khí vui xuân tưng bừng phấn khởi. Trước đó, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở 100% quảng cáo rao vặt sai quy định tại các tuyến phố về cơ bản được bóc xoá, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị trong những ngày tết khang trang, sạch đẹp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Thắng, Thành ủy viên-Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Năm 2008, 2009, quận Ba Đình được UBND Thành phố tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, bước sang năm 2010 với khí thế của mùa Xuân mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ngay từ quý đầu sẽ là động lực mạnh mẽ để các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường thuộc quận phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu giữ vững cờ thi đua xuất sắc của Thành phố. Đó chính là hành động cách mạng thiết thực nhất của Đảng bộ và nhân dân quận Ba Đình hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Thăng Long - Hà Nội 1000 năm tuổi.

VP.