Văn hóa xã hội

Giữ vững cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng 12/04/2010 | 00:00

Chiều 08/4/2010, UBND quận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an tòan thực phẩm năm 2010”, thời gian từ ngày 15/4/2010 đến 15/5/2010 với chủ đề “Giữ vững cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp với an tòan vệ sinh thực phẩm”.

Chiều 08/4/2010, UBND quận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an tòan thực phẩm năm 2010", thời gian từ ngày 15/4/2010 đến 15/5/2010 với chủ đề "Giữ vững cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp với an tòan vệ sinh thực phẩm".

Theo đó, UBND quận yêu cầu các phường xây dựng kế hoạch triển khai tại cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an tòan thực phẩm; thành lập các đoàn kiểm tra thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý chất lượng vệ sinh an tòan thực phẩm tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các chợ, cơ sở thức ăn đường phố,bếp ăn tập thể, bếp ăn các trường học; phát hiện và xử lý kiên quyết các cơ sở vi phạm.

Chỉ đạo ngành giáo dục - đào tạo, các phường phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để tuyên truyền, hướng dẫn các trường học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoàn thiện các thủ tục, điều kiện để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an tòan thực phẩm. Yêu cầu các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm dịch.

Tại hội nghị, UBND quận đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh quý 1. Theo báo cáo của ngành y tế, 3 tháng đầu năm 2010 mặc dù diễn ra nhiều lễ hội dân gian truyền thống, tết Nguyên đán Canh Dần nhưng trên địa bàn không có ổ dịch thứ phát, không để xảy ra các dịch lớn. 100% các trường học xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Đoàn kiểm tra liên ngành quận và các phường đã kiểm tra 986 lượt cơ sở, tiêu hủy nhiều sản phẩm không nhãn mác trên bao bì, không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

VP.