Văn hóa xã hội

Thiếu nhi Ba Đình vui tết trung thu
Ngày đăng 20/09/2010 | 00:00

Tối 17/9/2010 (tức 10/8 âm lịch) tại khu vực Quảng trường Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận uỷ - HĐND - UBND quận Ba Đình đã tổ chức lễ hội đêm rằm vui Tết Trung thu cho trẻ em trong quận.

Tối 17/9/2010 (tức 10/8 âm lịch) tại khu vực Quảng trường Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận uỷ - HĐND - UBND quận Ba Đình đã tổ chức lễ hội đêm rằm vui Tết Trung thu cho trẻ em trong quận.

Với chủ đề: "Trăng rằm toả sáng ngàn năm" lễ hội đã thu hút hàng ngàn các em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hàng vạn các em thiếu nhi trên địa bàn quận. Tại đây, các em được vui chơi và tham dự thi rước đèn, bầy mâm cỗ trung thu, múa lân (sư tử) và đặc biệt là được xem các tiết mục hài, chương trình văn nghệ do các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ và thiếu nhi Trung tâm văn hoá quận Ba Đình biểu diễn.

Về dự Lễ hội đêm rằm với quận Ba Đình có đồng chí Nguyễn Minh Hà - Đại biểu quốc hội - Thành uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phạm Văn Chanh - Phó bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện Sở, ngành Thành phố, các đồng chí trong Thường trực Quận uỷ - HĐND - UBND quận, các phòng ban ngành đoàn thể thuộc quận, các cơ quan đơn vị, trường học, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể 14 phường.

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư Quận uỷ - Phó chủ tịch UBND quận - Trưởng ban chỉ đạo hè đã gửi lời chia vui và động viên các cháu thiếu nhi tiếp tục cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời, đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các cấp, các ngành nghiên cứu và triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo cho các cháu thiếu nhi; thu hút trẻ em tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh bổ ích và an toàn góp phần thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tại Lễ hội đêm rằm, Ban tổ chức đã trao các giải cuộc thi cho 14 phường và Trung tâm Mái ấm 19.5

Mâm cỗ Trung thu:

Giải đặc biệt cho Thiếu nhi phường Quan Thánh.

Giải nhất cho Thiếu nhi phường Liễu Giai, Nguyễn Trung Trực.

Rước đèn:

Giải đặc biệt cho thiếu nhi phường Ngọc Khánh.

Giải nhất cho thiếu nhi phường Vĩnh Phúc, Điện Biên.

Múa lân ( sư tử ):

Giải đặc biệt cho thiếu nhi phường Điện Biên.

Giải nhất cho thiếu nhi phường Ngọc Khánh, Trúc Bạch.

Ngoài ra, quận còn trao các giải phụ xuất sắc nhất cho thiếu nhi phường Vĩnh Phúc, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá.

Phòng Lao động - TBXH