Văn hóa xã hội

Tổng Bí thư vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thủ đô
Ngày đăng 22/09/2010 | 00:00

HNP - Tối 21/9, Thành ủy - HĐND - UBND TP đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi với chủ đề “Đêm hội trăng rằm - Ngàn năm nâng cánh ước mơ”. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã tới dự và chung vui với các em thiếu nhi.

HNP - Tối 21/9, Thành ủy - HĐND - UBND TP đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi với chủ đề "Đêm hội trăng rằm - Ngàn năm nâng cánh ước mơ". Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã tới dự và chung vui với các em thiếu nhi.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến dự vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi

Đêm hội năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2000 cháu thiếu nhi trên toàn Thành phố, trong đó hơn 1000 cháu có hoàn cảnh khó khăn đến từ 23 trường, làng, trung tâm bảo trợ xã hội.

Vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, phấn khởi và đoàn kết, đồng thời Tổng Bí thư cũng gửi những tình cảm thắm thiết nhất tới tất cả các cháu ở khắp mọi miền đất nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.

Tổng Bí thư khen ngợi và biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của các cháu trong năm học vừa qua và mong muốn các cháu hãy cố gắng học giỏi, chăm ngoan, phấn đấu trở thành Cháu ngoan Bác Hồ để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội, nhà trường, các bậc ông bà, cha mẹ, các thầy cô giáo... luôn dành những tình cảm và những điều tốt nhất cho tuổi thơ.

Tại Đêm hội, Tổng Bí thư đã trực tiếp trao quà tặng cho 23 cháu thiếu nhi đại diện cho 23 trường, làng, trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. 12 doanh nghiệp, đơn vị cũng đã ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng cho chương trình "Hà Nội vì trái tim trẻ thơ" thông qua Quỹ bảo trợ thành phố Hà Nội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trao quà cho các cháu thiếu nhi

Đã trở thành thông lệ, chương trình Đêm hội trăng rằm được Thành phố tổ chức hàng năm nhằm mang đến một không khí Trung thu vui vẻ, bổ ích cho các cháu thiếu nhi. Năm nay, với những tiết mục nghệ thuật đặc như múa đèn ông sao, múa sư tử, trống hội Thăng Long… đã lôi cuốn các cháu thiếu nhi vào một Trung thu háo hức, tưng bừng, một Trung thu "Ngàn năm nâng cánh ước mơ".

Ngoài ra, ở khắp các nơi trên địa bàn Thành phố cũng đã diễn ra các hoạt động đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi do Thành đoàn tổ chức. Tiếp theo chương trình Đêm hội trăng rằm "Ngàn năm nâng cánh ước mơ", vào tối 22/9, Cung thiếu nhi tiếp tục tổ chức "Đêm hội lung linh" dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Theo Cổng GTĐTHN