Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức gắn biển "Nhà tình nghĩa"
Ngày đăng 29/09/2010 | 00:00

Trong không khí phấn khởi của nhân dân Thủ đô và cả nước chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 28/9/2010, UBND quận Ba Đình tổ chức lễ gắn biển căn nhà tình nghĩa hộ gia đình gia đình bà Hoàng Thị Xuân - vợ liệt sỹ, trú tại số 21/158/124 Ngọc Hà, phường Ngọc Hà.

Trong không khí phấn khởi của nhân dân Thủ đô và cả nước chào đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 28/9/2010, UBND quận Ba Đình tổ chức lễ gắn biển căn nhà tình nghĩa hộ gia đình gia đình bà Hoàng Thị Xuân - vợ liệt sỹ, trú tại số 21/158/124 Ngọc Hà, phường Ngọc Hà.

Đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư quận uỷ, Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo phường Ngọc Hà và Tập đoàn Dược phẩm - thương mại SOHACO cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa hộ gia đình bà Hoàng Thị Xuân - vợ liệt sỹ, phường Ngọc Hà

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Ba Đình, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của cán bộ và nhân viên Tập đoàn Dược phẩm và thương mại SOHACO, đơn vị đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà 50 triệu đồng. Đại diện gia đình, bà Hoàng Thị Xuân đã rất xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quận Ba Đình cùng sự quan tâm ủng hộ của Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO đã giúp đỡ gia đình bà vượt qua những khó khăn của cuộc sống, để có một căn nhà nghĩa tình khang trang như hôm nay.

Tiếp đó, quận đã tổ chức lễ gắn biển căn nhà tình nghĩa của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng - thương binh 4/4, trú tại số 82/96, ngõ 166 Kim Mã, phường Kim Mã do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Ba Đình hỗ trợ kinh phí xây dựng với số tiền 40 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư quận uỷ, Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo phường Kim Mã và Quận đoàn Ba Đình cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng - thương binh 4/4, phường Kim Mã

Cũng trong ngày 28/9, các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ quận đã tổ chức các đoàn đại biểu thăm hỏi và tặng quà các cụ người cao tuổi và các gia đình chính sách trên địa bàn quận nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi.

Đến thăm các cụ người cao tuổi và các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn, đồng chí Cao Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, đ/c Đặng Văn Tường - Phó bí thư Quận uỷ, Phó chủ tịch UBND quận đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ cao tuổi, kính chúc các cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ và là tấm gương cho con cháu noi theo.

Đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư Quận uỷ - Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch thăm cụ Nguyễn Thị Mỹ, 95 tuổi - mẹ liệt sỹ, trú tại 75 Phạm Hồng Thái, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình

Nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, thay mặt Quận uỷ - HĐND-UBND-UBMTTQ quận, các đồng chí bày tỏ tình cảm, sự biết ơn trước những đóng góp to lớn của các cụ, các bác trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền cơ sở tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa các cụ cao tuổi, các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ở địa phương.

Phòng LĐTBXH