Văn hóa xã hội

Quyên góp gần 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và đồng bào miền Trung
Ngày đăng 11/10/2010 | 00:00

Để kịp thời giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra, sáng 08/10, Ủy ban MTTQ quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”; phát động tháng cao điểm “Ngày Vì người nghèo” năm 2010 và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Để kịp thời giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra, sáng 08/10, Ủy ban MTTQ quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo"; phát động tháng cao điểm "Ngày Vì người nghèo" năm 2010 và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thượng Chung – Phó Ban tổ chức cán bộ Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Cao Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Ba Đình, đồng chí Đặng Văn Tường -Phó Bí thư, Phó chủ tịch UBND quận và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Ngày vì người nghèo".

10 năm qua, toàn quận đã vận động đạt trên 8,6 tỷ đồng, hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà dột nát, chống sập cho hơn hơn 100 hộ gia đình nghèo.Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm, hội nghị đã khen thưởng 45 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo".

Cũng trong hội nghị, ngay sau lời kêu gọi ủng hộ của đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận, nhiều đơn vị, phòng, ban, ngành thuộc quận, các tập thể, cá nhân đã hưởng ứng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và ủng hộ đồng bào miền Trung thiệt hại do lũ lụt. Tổng số tiền hưởng ứng là gần một tỷ đồng. Số tiền mặt ủng hộ trực tiếp đạt 21.300.000đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Thị Ngọc Lan- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo". Đồng thời, đồng chí đã kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quận Ba Đình phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo mà Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXIV đã đề ra.

MTTQ quận