Văn hóa xã hội

Cán bộ nhân dân quận Ba Đình tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
Ngày đăng 15/10/2010 | 00:00

Trong nhiều thập kỷ qua, nhân dân vùng mưa lũ miền Trung luôn phải hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai khắc nghiệt, cuộc sống của họ đã khó khăn lại chồng chất khó khăn, những thiệt hại về người và tài sản không thể tính hết.

Trong nhiều thập kỷ qua, nhân dân vùng mưa lũ miền Trung luôn phải hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai khắc nghiệt, cuộc sống của họ đã khó khăn lại chồng chất khó khăn, những thiệt hại về người và tài sản không thể tính hết.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới những ngày vừa qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Hàng chục người chết, mất tích và bị thương; hàng chục ngàn ngôi nhà, trường học, công trình công cộng bị ngập chìm trong mưa lũ. Bao gia đình hiện trong cảnh éo le, khốn khó, không còn người thân, không có nhà ở....

Trước những đau thương mất mát của nhân dân tại khúc ruột miền Trung ruột thịt, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang có nhiều đợt quyên góp, ủng hộ, để kịp thời chia sẻ, bù đắp những khốn khó mà nhân dân vùng lũ gánh chịu.

Phát huy truyền thống thuỷ chung cao đẹp "Lá lành đùm lá rách" cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đã và đang có những hoạt động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Các đợt quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng lũ được tổ chức rộng khắp từ quận đến cơ sở. Chung tay cùng cộng đồng, từ người già, trẻ nhỏ đến các chị em phụ nữ, thanh niên.... các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ, nhân dân quận Ba Đình cùng hàng vạn bộ quần áo, hàng nghìn thùng mỳ tôm... sẽ góp phần thiết thực giúp nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với truyền thống chung vai chia sẻ khó khăn, sẵn sàng chung sức chung lòng, với tinh thần nhường cơm sẻ áo và dành cho miền Trung những gì có thể. Mỗi người chúng ta: ai có nhiều giúp nhiều, ai có ít giúp ít. Một chút tiền và lương thực, vài ba bộ quần áo, hay một số đồ dùng học tập... sẽ giúp cho nhân dân miền Trung vơi đi nỗi đau, giúp cho trẻ em có điều kiện sớm được đến trường.

Để có được số kinh phí ủng hộ, quyên góp cho đồng bào miền Trung, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Ba Đình tổ chức tháng vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đối tượng tham gia vận động là cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận Ba Đình.

Thời gian và địa điểm quyên góp kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ từ ngày 10/10 đến ngày 18/11/2010. Nơi tiếp nhân kinh phí quyên góp tại Uỷ ban MTTQ quận Ba Đình - 18 Lê Hồng Phong.

Vì tình thương và trách nhiệm đối với nhân dân miền Trung ruột thịt, BCĐ - UBND quận Ba Đình kêu gọi toàn thể cán bộ và tầng lớp nhân dân trong quận hãy dành những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp nhất, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái gửi tới đồng bào miền Trung bị mưa lũ sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất. Đó chính là hành động thiết thực sưởi ấm lòng người, tiếp thêm nghị lực cho nhân dân miền Trung gắng gượng trong cơn lũ dữ, nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Phòng Văn hóa và Thông tin