Văn hóa xã hội

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS
Ngày đăng 02/12/2010 | 00:00

Với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”, chiều 30/11, quận Ba Đình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống AIDS.

Với chủ đề "Tiếp cận phổ cập và quyền con người", chiều 30/11, quận Ba Đình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống AIDS.

Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn, ma túy, mại dâm và phòng chống HIV/AIDS quận đề nghị Ban chỉ đạo các cấp, phòng, ban, ngành tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, phối hợp để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS; phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư" góp phần làm giảm số người mới nghiện ma túy, nhiễm HIV trên địa bàn; các tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng cần tăng cường sự hỗ trợ cho người nhiễm HIV, chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; tiếp tục tạo điều hiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời tăng cường trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội.

Chương trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ dự phòng, đảm bảo quyền được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, điều trị lây nhiễm HIV cho người dân không phân biệt giới tính, địa vị xã hội, dân tộc, tôn giáo. Giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS.

Hiện nay, quận Ba Đình có số người nhiễm HIV/AIDS vẫn đứng thứ 3 toàn thành phố. Tính đến cuối tháng 11/2010, toàn quận có 1.677 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 623 bệnh nhân AIDS và 325 trường hợp đã tử vong.

Theo Cổng GTĐTHN