Văn hóa xã hội

Giao lưu CLB B93 quận Ba Đình năm 2010.
Ngày đăng 08/12/2010 | 00:00

Ngày 2/12, phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Hội LHPN quận và UBND phường Ngọc Khánh tổ chức giao lưu các CLB B93 trên địa bàn quận.

Ngày 2/12, phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Hội LHPN quận và UBND phường Ngọc Khánh tổ chức giao lưu các CLB B93 trên địa bàn quận.

Buổi giao lưu thu hút gần 200 đại biểu gồm các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo quận, trưởng, phó ban chỉ đạo, tình nguyện viên, hội viên, chủ nhiệm CLB B93, cán sự 05-06 của 14 phường, đặc biệt sự có mặt của đồng chí Nguyễn Kim Hùng - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố.

Tại buổi giao lưu các hội viên và tình nguyện viên đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm phòng chống tái nghiện và phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, các hội viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cách thức quản lý, điều hành hoạt động CLB, vận động người sau cai tham gia sinh hoạt. Cũng tại buổi giao lưu, phòng Lao động Thương binh xã hội đã tặng 24 suất quà cho các tình nguyện viên tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy và hội viên CLB B93 tích cực tham gia sinh hoạt, nhiều năm chưa tái nghiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng Chi cục phòng chống TNXH thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà quận Ba Đình đã đạt được trong công tác cai nghiện, quản lý sau cai, đặc biệt là mô hình hoạt động của CLB B93. Việc quản lý, giúp đỡ người nghiện sau cai phòng chống tái nghiện là một việc quan trọng và cần thiết, là một trong những yếu tố chính quyết định sự thành bại của quy trình cai nghiện, do đó đồng chí mong muốn quận tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động của mô hình CLB B 93.