Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận 31/5/1961 - 31/5/2011
Ngày đăng 17/02/2011 | 00:00

Chiều 16/2, UBND quận Ba Đình triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận (31/5/1961 - 31/5/2011) và 30 năm ngày thành lập chính quyền cấp phường.

Chiều 16/2, UBND quận Ba Đình triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận (31/5/1961 - 31/5/2011) và 30 năm ngày thành lập chính quyền cấp phường.

Theo kế hoạch, việc tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận và 30 năm ngày thành lập chính quyền cấp phường sẽ được tổ chức với yêu cầu đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, không phô trương lãng phí, gắn với việc đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm, quận đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế- xã hội - an ninh quốc phòng năm 2011, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; từ đó tạo tiền đề phấn đấu, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quận Ba Đình phát triển vững mạnh :

1. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, những thành tựu đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân quận Ba Đình đã đạt được trong 50 năm qua. Tuyên truyền gương "Người tốt, việc tốt", điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của quận những năm qua.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các hình thức phong phú, nội dung đa dạng, thiết thực như: xây dựng các cụm panô tuyên truyền, phát thanh trên hệ thống truyền thanh của phường, trên Trang thông tin điện tử quận và Tờ tin Ba Đình...

2. Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự kỷ cương, văn minh đô thị trên địa bàn quận.Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng; an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, bán hàng, dỡ bỏ mái che, mái vẩy không đúng quy định…, có biện pháp để duy trì những kết quả đạt được, không để xảy ra tái vi phạm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động quảng cáo, rao vặt. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu dân cư, tổ dân phố góp phần xây dựng quận Ba Đình xanh, sạch, đẹp.

3. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, triển khai các dự án giải quyết nhu cầu bức xúc của cử tri. Chăm lo chu đáo các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

4. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", xây dựng "Người Hà Nội thanh lịch, văn minh", tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật phát huy nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hoá của đất nước, của Thăng Long - Hà Nội trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; qua đó khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đội ngũ cán bộ, công chức trong công cuộc xây dựng quận Ba Đình và Thủ đô văn minh, hiện đại.

5. Biểu dương, khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng và phát triển quận Ba Đình nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận.

Đặc biệt, tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm trong dịp kỷ niệm như : Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2010 và phát động phong trào thi đua chào mừng 50 năm ngày thành lập quận; tổ chức lễ gắn biển công nhận phường Nguyễn Trung Trực đạt danh hiệu "Phường Văn hoá"; tổ chức lễ gắn biển cho 07 khu dân cư văn hoá và các công trình do các phường đăng ký; phát hành Tờ tin chuyên đề kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận; tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao; gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của quận; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận từ 15/5 đến 19/5/2011 và 30 năm ngày thành lập chính quyền phường trong tháng 3 năm 2011.

Phòng Văn hóa và Thông tin