Văn hóa xã hội

Chung khảo hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục Đào tạo quận Ba Đình
Ngày đăng 07/03/2011 | 00:00

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 50 năm thành lập quận, ngành Giáo dục – Đào tạo tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” lần thứ 4.

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 50 năm thành lập quận, ngành Giáo dục – Đào tạo tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" lần thứ 4.

Vòng sơ khảo có sự tham gia của 41 cô giáo ở các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong quận. Ban giám khảo đã lựa chọn được 09 cô giáo có số điểm cao nhất dự thi chung khảo ngày 4/3/2011. Đó là giáo viên nữ của các trường Mầm non A, số 10, Mầm non Sao Mai, Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Kim Đồng, THCS Hoàng Hoa Thám, Ba Đình và Giảng Võ.

Các thí sinh dự thi 2 nội dung chính là lý thuyết và thi thực hành. Phần thi lý thuyết là bài viết trình bày hiểu biết về ngành Giáo dục và Đào tạo và phong trào công đoàn. Phần thi thực hành diễn ra trên sân khấu bao gồm trình diễn áo dài, trang phục tự chọn phù hợp với nghề nghiệp, xử lý tình huống sư phạm và thi năng khiếu. Hội thi thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn quận.

Kết quả chung khảo:

Giải nhất đã thuộc về cô giáo Hoàng Thanh Ngọc - trường tiểu học Ba Đình;

Ba giải nhì là cô giáo Lê Bảo Ngọc - mẫu giáo số 10, Nguyễn Tú Oanh - tiểu học Hoàng Hoa Thám và Lê Thị Thoa – THCS Giảng Võ.

5 giải ba đã trao cho các cô giáo Tô Minh Phương - mầm non A, Chu Diệu Linh - tiểu học Kim Đồng, Nguyễn Diệu Thuý - mầm non Sao Mai, Đỗ Thanh Loan – THCS Ba Đình và Trần Thị Tuyết – THCS Hoàng Hoa Thám; ban giám khảo đã trao 6 giải khuyến khích cho các trường có thành tích ở vòng sơ khảo là Mầm Non số 5, Mầm non Tuổi Hoa, tiểu học Hoàng Diệu, tiểu học Nguyễn Tri Phương, THCS Thành Công và THCS Phan Chu Trinh.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp, phẩm chất của các cô giáo tài năng, duyên dáng. Dư âm cuộc thi sẽ lan toả đến các nhà trường khơi dậy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy học, tình yêu nghề nghiệp, nâng cao trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Phòng VHTT