Văn hóa xã hội

Tổng kết hoạt động tuần VH-TT quận Ba Đình chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập quận ( 31/5/1961 - 31/5/2011 )
Ngày đăng 01/06/2011 | 00:00

Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ quận uỷ, Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 16/2/2011 của UBND quận về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Quận ( 31/5/1961 - 31/5/2011 ) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, quận Ba Đình đã tổ chức tuần Văn hoá - Thể thao sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ quận uỷ, Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 16/2/2011 của UBND quận về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Quận ( 31/5/1961 - 31/5/2011 ) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, quận Ba Đình đã tổ chức tuần Văn hoá - Thể thao sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Sau Lễ khai mạc ngày 25/5/2011 tại Trung tâm TDTT quận, Ban tổ chức đã xây dựng chương trình văn hoá, văn nghệ, TDTT tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống văn hoá, tinh thần của công nhân viên chức lao động và quần chúng nhân dân.

Quận đã tổ chức thành công giải kéo co, có sự tham gia của 14 phường và 02 cơ quan: Quận uỷ và UBND quận. Kết quả đội Dân chính Đảng Quận uỷ đạt giải nhất, đội các cơ quan UBND quận đạt giải nhì và 02 đội phường Điện Biên và phường Đội Cấn đạt giải ba.

Giải cầu lông công nhân viên chức và lao động quận Ba Đình diễn ra sôi nổi hấp dẫn, thu hút được các tầng lớp, lứa tuổi tham gia. Các đơn vị đạt giải cao là: Trường Thể thao 10/10, Công ty Thể thao Hà Nội, phường Phúc Xá, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phường Thành Công, Phường Trúc Bạch, Bộ Ngoại giao, Tập đoàn Dầu khí.

Tại giải đá cầu Ba Đình mở rộng, kết quả chung cuộc đội CLB Bách Thảo đạt giải nhất, CLB Linh Lang đạt giải nhì và CLB trẻ Hà Nội đạt giải ba.

Giao hữu bóng đá chào mừng 50 năm thành lập quận giữa đội Thanh niên Ba Đình và Công an quận diễn ra sôi nổi, đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao được đông đảo người hâm mộ cổ vũ. Kết quả Đội Thanh niên Ba Đình đã thắng sát nút Đội Công an quận với tỷ số 4-3.

Tuần hoạt động Văn hoá văn nghệ, TDTT đỉnh cao là Hội diễn ca múa nhạc quần chúng khối phường chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập quận. 42 tiết mục hợp xướng, đơn ca, ca múa hát của 14 phường được dàn dựng, biểu diễn. Điều trân trọng nhất, giá trị lớn nhất chính là sự tham gia vào cuộc của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ các phường và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân từ các cháu học sinh tiểu học đến các bác CCB đầu bạc. Những bài ca, điệu múa được trình diễn tại sân khấu ngoài trời sau cuộc bầu cử bộn bề công việc đã phản ánh tình cảm biết ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Tổ quốc Việt Nam XHCN và Thủ đô văn minh giàu đẹp. Khán giả mỗi đêm hàng nghìn người vỗ tay nồng nhiệt không chỉ vì chất lượng nghệ thuật mà vì cảm kích trước tấm lòng của các diễn viên quần chúng say sưa ca hát biểu diễn chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập quận. Các dàn đồng ca, hợp xướng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Phường đã tạo nên không khí đoàn kết, chung sức, chung lòng của cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Hai đêm hội diễn thực sự là ngày Hội của nhân dân đón chào sinh nhật Quận tròn nửa thế kỷ.

Kết thúc hội diễn không có Phường nào đạt giải khuyến khích, có 02 giải đơn ca xuất sắc và 01 giải sáng tác bài hát về Quận Ba Đình.

Tham gia ngày hội VHNT của quận có sự góp mặt của thày trò các trường THCS toàn quận. Với hình thức sân khấu hoá, cuộc thi tìm hiểu truyền thống lịch sử, anh hùng 50 năm quận Ba Đình của các trường kết hợp với Đoàn Thanh niên và Trung tâm Văn hoá quận đã kết thúc tốt đẹp. Đây cũng chính là cơ hội tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhẹ nhàng, hấp dẫn mà sâu sắc. Tự hào truyền thống của cha anh, các em học sinh sẽ phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức xây dựng quận Ba Đình phát triển toàn diện văn minh - hiện đại. Ban tổ chức sẽ trao các giải chương trình xuất sắc nhất, chương trình nghệ thuật ấn tượng nhất, ý tưởng tuyên truyền độc đáo nhất và bài hát viết về Ba Đình hay nhất.

Sau đây là kết quả các hội diễn hội thi.

1. Hội diễn ca múa nhạc quần chúng "Chào mừng 50 năm ngày thành lập quận Ba Đình".

2 Giải xuất sắc: phường Ngọc Hà; phường Vĩnh Phúc

4 Giải nhất: phường Quán Thánh; phường Nguyễn Trung Trực; phường Đội Cấn; phường Điện Biên.

5 giải nhì: Phường Ngọc Khánh; phường Liễu Giai; phường Trúc Bạch; phường Giảng Võ; phường Thành Công.

3 Giải ba: phường Phúc Xá; phường Cống Vị; phường Kim Mã.

2 tiết mục đơn ca xuất sắc nhất: Diễn viên Lê Thuỷ - phường Quán Thánh và Thuý Hằng - phường Vĩnh Phúc.

Sáng tác tự biên về quận Ba Đình: Nhạc sĩ Bá Lấn - phường Giảng Võ.

2. Hội thi tìm hiểu truyền thống "Quận Ba Đình 50 năm xây dựng và phát triền".

1 Giải xuất sắc: Trường THCS Giảng Võ

1 Giải nhất: Trường THCS Thành Công

3 Giải nhì: Trường THCS Phan Chu Trinh; THCS Nguyễn Trãi; THCS Nguyễn Công Trứ.

4 Giải ba: Trường THCS Thăng Long; THCS Ba Đình; THCS Thống Nhất và THCS Phúc Xá.

3 Giải phụ tặng cho:

- Chương trình nghệ thuật ấn tượng nhất: Trường THCS Giảng Võ

- Ý tưởng tuyên truyền độc đáo nhất: Trường THCS Phan Chu Trinh

- Bài hát viết về Ba Đình hay nhất: Trường THCS Nguyễn Trãi.

Một số hình ảnh của chương trình VHNT chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quân.

Phòng VHTT