Văn hóa xã hội

Lễ khai mạc hè và vui tết thiếu nhi 1/6 của quận Ba Đình
Ngày đăng 02/06/2011 | 00:00

Tối 30/5/2011, UBND quận Ba Đình đã tổ chức lễ khai mạc hè năm 2011 và vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận.

Tối 30/5/2011, UBND quận Ba Đình đã tổ chức lễ khai mạc hè năm 2011 và vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ quận, đặc biệt là sự có mặt của 1.000 cháu đại diện cho gần 4 vạn thiếu niên, nhi đồng quận Ba Đình.

Đồng chí Bùi Văn Thông - Phó chủ tịch UBND quận đã phát biểu khai mạc hè năm 2011, đồng thời yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về trách nhiệm của xã hội, cộng đồng; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi với nhiều hình thức như: tổ chức toạ đàm, tập huấn, giao lưu, thi tìm hiểu và các hoạt động vui chơi thiết thực nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, giúp cho mọi trẻ em có cơ hội bình đẳng để phát triển; đặc biệt chú trọng việc phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, trợ giúp, tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện học tập tốt hơn, phát triển cả vật chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng căn dặn và chúc các em thiếu niên, nhi đồng trên toàn địa bàn quận thi đua học tập tốt, phấn đấu rèn luyện và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, vâng lời thầy cô giáo, yêu thương giúp đỡ bạn, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, xã hội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo quận đã trao quà Tết thiếu nhi 1/6 cho đại diện cho thiếu nhi 14 phường và Trung tâm Mái ấm 19/5. Kết thúc lễ khai mạc là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn thiếu nhi Trung tâm Văn hoá quận và các tiết mục xiếc, ảo thuật vui nhộn do các diễn viên Rạp xiếc Trung ương biểu diễn đã góp phần tạo không khí tưng bừng của buổi lễ, hứa hẹn các hoạt động hè đầy bổ ích và lý thú trong những tháng ngày tới của thiếu nhi Ba Đình.

Phòng LĐTBXH quận Ba Đình