Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em
Ngày đăng 14/06/2011 | 00:00

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em 12/6, quận Ba Đình đã triển khai tới học sinh các trường Trung học cơ sở Phúc xá, Tiểu học Nghĩa Dũng, Mái Ấm 19/5 và Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “ Cảnh báo ! Lao động trẻ em trong điều kiện nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại - Hãy xoá bỏ lao động trẻ em”.

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em 12/6, quận Ba Đình đã triển khai tới học sinh các trường Trung học cơ sở Phúc xá, Tiểu học Nghĩa Dũng, Mái Ấm 19/5 và Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề " Cảnh báo ! Lao động trẻ em trong điều kiện nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại - Hãy xoá bỏ lao động trẻ em".

Chủ đề cuộc thi là một đề tài tương đối khó với lứa tuổi học trò, tuy nhiên với sự cố gắng của các thày cô giáo hướng dẫn, cuộc thi đã được các em hào hứng đón nhận và chọn lựa các đề tài sát thực với chủ đề cuộc thi.

Sau 2 tuần triển khai, ban tổ chức đã thu được gần 100 bức tranh đạt kết quả tốt, từ đó lựa chọn những bức tranh xuất sắc tham dự thi toàn quốc tại 5 thành phố Hà Nội, Quảng Nam, Đồng Nai, Lào Cai và Ninh Bình. Nội dung của các bức tranh đa dạng, được các em thể hiện qua cách nhìn trong sáng, mạnh mẽ về đời sống, phản ánh chân thực cuộc sống vất vả, khổ cực, nỗi đau đớn của các bạn nhỏ không may mắn, thiệt thòi, sự đồng cảm, chia sẻ của các em. Ngoài ra, có nhiều bức tranh thể hiện khát vọng sống, với những ước mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn như gia đình đầm ấm, không bạo lực, mong muốn được học tập, được vui chơi…. Kết quả tại lễ trao giải cuộc thi toàn quốc, đội tuyển quận Ba Đình đã đạt 01 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích

"Tất cả trẻ em đều đáng được và cần phải được hưởng một tương lai tốt đẹp hơn" đó chính là thông điệp mà các em học sinh quận Ba Đình muốn gửi tới thông qua cuộc thi vẽ tranh. Đồng thời, các em đã thể hiện sự quyết tâm hưởng ứng chiến dịch 5.000 chữ ký cam kết hành động hướng tới mục tiêu 5.000 trẻ em được ra khỏi điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội- Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát động.


TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN BA ĐÌNH