Văn hóa xã hội

Một kỳ giải chất lượng hơn
Ngày đăng 27/06/2011 | 00:00

Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình năm 2011 và ngày chạy Olympic do Báo Hànộimới, Sở VH-TT&DL Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức đã diễn ra vào sáng 26-6 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).

Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình năm 2011 và ngày chạy Olympic do Báo Hànộimới, Sở VH-TT&DL Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức đã diễn ra vào sáng 26-6 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).


Đại biểu dự lễ và vận động viên tham gia chạy phong trào . Ảnh: Bá Hoạt

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống ma túy (26-6). Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, đại sứ một số nước; Ban chỉ đạo giải thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành của thành phố đã tham dự.

Từ 38 năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới đã có vị thế đáng kể trong làng thể thao Hà Nội, là sự kiện thể thao quen thuộc với nhân dân Thủ đô và là điển hình về xã hội hóa thể thao của cả nước. Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu khẳng định: "Phát triển cùng Thủ đô và đất nước, Giải chạy Báo Hànộimới đã trở thành phong trào thể thao quần chúng rộng rãi, tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội và được nhiều tỉnh, thành học tập. Những năm 1974-1975, trong không khí cùng cả nước hướng về miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều VĐV đã ra thẳng chiến trường ngay sau mỗi giải chạy. Giải chạy thật sự là động lực thúc đẩy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên yêu nước Thủ đô". Lãnh đạo thành phố cũng ghi nhận sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải chạy Báo Hànộimới, một giải thể thao phong trào đã góp phần động viên ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô rèn luyện TDTT, hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; đồng thời xây dựng lối sống lành mạnh trong nhân dân Thủ đô. Từ Giải chạy Báo Hànộimới, nhiều VĐV đã được phát hiện, trưởng thành, đoạt nhiều thành tích đáng kể tại các giải quốc gia, quốc tế. Giải cũng là nơi kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế khi thu hút đông đảo VĐV nước ngoài đang công tác, làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tặng hoa các VĐV.


Thay mặt các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Văn Chanh đã phát biểu hưởng ứng Ngày Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình năm 2011. Trước quy mô, sức sống mãnh liệt của giải chạy, ông A.Yasuhiro - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam đã bày tỏ sự vinh dự vì lần thứ hai liên tiếp, Hisamitsu được tài trợ cho giải và tin tưởng rằng, giải sẽ thành công tốt đẹp.

Hưởng ứng lời phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình năm 2011 của lãnh đạo thành phố, gần 5.000 cán bộ, nhân dân, công nhân, viên chức, chiến sỹ từ 52 đơn vị thuộc quận Ba Đình đã tham gia chạy hưởng ứng trên trục đường Văn Cao. Cuộc chạy diễn ra chất lượng, an toàn, đẹp mắt càng khiến ngày hội của thể thao Hà Nội thêm sôi động.

Theo kế hoạch, tại các cơ sở sẽ diễn ra các cuộc thi đấu kiểm tra tại các xã, phường, trường học, đơn vị (kéo dài đến đầu tháng 9-2011); thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã (chậm nhất là vào ngày 15-9-2011). Chỉ tiêu người tham gia chạy phong trào cấp cơ sở đã được giao cho 29 quận, huyện, thị xã với 96.000 học sinh, sinh viên thuộc 538 trường THCS, THPT, ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp; 45.500 cán bộ, nhân dân lao động và chiến sỹ thuộc 622 phường, xã, thị trấn, đơn vị cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang. Dự kiến cuộc thi chung kết sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 2-10-2011 với sự tham dự của hơn 2.000 VĐV. Để hoàn thành chỉ tiêu trên cũng như để những cuộc chạy từ cấp cơ sở đến thành phố bảo đảm thực chất, an toàn, chất lượng, hiệu quả là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng với truyền thống 38 năm, các cấp chính quyền, từ cơ sở đều thể hiện sự cố gắng cao nhất để Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 38 - Vì hòa bình năm 2011 sẽ thành công, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, kỷ niệm 54 năm Báo Hànộimới ra số hằng ngày (tháng 10-2011).

Nhân Ngày Olympic - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng 2011, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Trung tâm TDTT Ba Đình; ông Tạ Quang Hậu, Giám đốc Trung tâm TDTT Ba Đình và ông Nguyễn Tiến Dũng Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Ba Đình vì những đóng góp cho phong trào thể thao Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm TDTT Ba Đình trong nhiều năm qua.

Theo bao HNM online