Văn hóa xã hội

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi quận Ba Đình hè 2011 với chủ đề: "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"
Ngày đăng 11/07/2011 | 00:00

Sách luôn là một kho tàng tri thức vô tận của loài người. Qua sách con người được khám phá, mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết của mình. Năm nay, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ kính yêu ra đi tìm đường cứu nước, Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách quận Ba Đình hè năm 2011 với chủ đề “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” được tổ chức và triển khai sâu rộng, đều khắp tại các Thư viện , trạm sách trên địa bàn các phường trong quận.

Sách luôn là một kho tàng tri thức vô tận của loài người. Qua sách con người được khám phá, mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết của mình. Năm nay, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ kính yêu ra đi tìm đường cứu nước, Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách quận Ba Đình hè năm 2011 với chủ đề " Chúng em kể chuyện Bác Hồ" được tổ chức và triển khai sâu rộng, đều khắp tại các Thư viện , trạm sách trên địa bàn các phường trong quận.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo các cấp, đó cũng là điều kiện tiên quyết để hội thi thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 100% các khu dân cư và hàng nghìn em thiếu nhi trong quận. Sau hơn một tháng triển khai, các đơn vị đã đồng loạt tổ chức hội thi sơ khảo tại cơ sở, qua sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho các phường tham dự Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách quận Ba Đình hè 2011.

Hội thi được tổ chức với nội dung phong phú đã được các em thiếu nhi hào hứng đón nhận. Rất nhiều các tác phẩm viết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, các tác phẩm do chính Bác viết được các em sưu tầm, nghiên cứu sâu và thể hiện dưới nhiều hình thức kể chuyện, hát, múa…, mỗi đội đều có sự tư duy và cách thức thể hiện sáng tạo riêng . Với sự trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò, các em đã bày tỏ niềm tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất linh thiêng lịch sử, tự hào là "Con Rồng cháu Tiên", là cháu Bác Hồ Chí Minh. Các em bày tỏ niềm kính yêu vô bờ và mãi mãi ghi nhớ công ơn của Bác, gắng phấn đấu trở thành những chủ nhân của đất nước, của dân tộc Việt Nam anh hùng như Bác hằng mong muốn. Tham gia hội thi các em cũng đã xây dựng cho mình thói quen lựa chọn sách và phương pháp đọc sách có hiệu quả. Những điều đó đã làm nên sự thành công cho hội thi.

Hội thi diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn và đạt chất lượng cao, kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao cờ phong trào hoạt động xuất sắc cho 14 phường và trao 3 giải xuất sắc cho chương trình dự thi của đội tuyển các phường: Vĩnh Phúc, Đội Cấn, Nguyễn Trung Trực; 6 giải nhất cho các phường: Điện Biên, Thành Công, Quán Thánh, Kim Mã, Liễu Giai, Phúc Xá và 5 giải nhì cho các phường: Ngọc Khánh, Trúc Bạch, Ngọc Hà, Giảng Võ, Cống Vị. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 6 giải chuyên đề cho các đội dự thi.

Hội thi đã thành công tốt đẹp thêm một lần khẳng định: sách mãi là kho tàng tri thức vô tận, là người thày, người bạn tâm giao, tri kỷ của con người. Sách và đọc sách đúng cách sẽ giúp cho mọi người xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn và phù hợp với sự phát triển thời đại.

TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN BA ĐÌNH

Các giải chuyên đề:

Giới thiệu đội hình hay nhất: Đội tuyển phường Đội Cấn

Kể chuyện sách hay nhất: Đội tuyển phường Nguyễn Trung Trực

Điểm sách hay nhất: Đội tuyển phường Thành Công

Áp dụng công nghệ thông tin hay nhất: Đội tuyển phường Kim Mã

Thể hiện năng khiếu hay nhất: Đội tuyển phường Vĩnh Phúc

Giới thiệu sách hay nhất: Đội tuyển phường Điện Biên