Văn hóa xã hội

Trung tâm Thể dục thể thao quận tổ chức hoạt động thể dục thể thao hè năm 2011
Ngày đăng 01/08/2011 | 00:00

Thực hiện kế hoạch của Sở văn hóa, thể thao & Du lịch Hà Nội , Ban chỉ đạo hè Quận Ba đình về việc tổ chức các hoạt động TDTT cho các em thiếu nhi Hà nội hè năm 2011 , Trung tâm TDTT Quận Ba đình đã lập kế hoạch cụ thể và triển khai tới 14 phường đóng trên địa bàn quận.

Thực hiện kế hoạch của Sở văn hóa, thể thao & Du lịch Hà Nội , Ban chỉ đạo hè Quận Ba đình về việc tổ chức các hoạt động TDTT cho các em thiếu nhi Hà nội hè năm 2011 , Trung tâm TDTT Quận Ba đình đã lập kế hoạch cụ thể và triển khai tới 14 phường đóng trên địa bàn quận.

Từ ngày 07/ 6/ - 09/6/ 2011, Trung tâm TDTT quận đã mở lớp tập huấn các môn thể thao hè cho các hướng dẫn viên của 14 phường với hơn 100 em tham gia (tại Trung tâm Văn hoá Thể thao – Thành Công ( Số 9 Phố Thành công - Ba Đình - Hà Nội). Sau 03 ngày tập luyện 100% các em đều đạt kết quả tốt.

Từ ngày 30/5 đến ngày 06/ 6 / 2011, Huấn luyện viên và hướng dẫn viên của Trung tâm TDTT Quận Ba Đình tham gia lớp tập huấn hè 2011 do Sở văn hóa, thể thao & Du lịch Hà nội tổ chức gồm 03 môn : Võ wushu , khiêu vũ thể thao và môn thể dục nhịp điệu.

Ngày 22/7/2011, Trung tâm TDTT quận Ba Đình đã tổ chức thi chung kết môn Thể dục nhịp điệu và môn võ thuật với kết quả như sau :

* Môn thể dục nhịp điệu thiếu niên : gồm 14 đội tham gia

+ Giải Nhất : Phường Phúc xá

+ 02 Giải Nhì : Phường Nguyễn Trung Trực + Phường Vĩnh phúc

+ 03 Giải Ba : Phường Quán Thánh+ P. Kim Mã + Phường Liễu Giai

* Môn Võ thuật:

+ Giải nhất: Phường Đội Cấn

+ 02 Giải nhì: Phường Quán Thánh + Phường Vĩnh Phúc

+ 03 Giải ba: Phường Phúc xá + P. N.T.Trực + P. Giảng Võ

* Môn bóng đá:

Giải bóng đá thiếu niên hè quận Ba Đình năm 2011 trong khuôn khổ thi đấu các môn TDTT cho các em thiếu niên trên địa bàn quận. Gồm 14 đội tham gia với 25 trận đấu được khai mạc ngày 15/7, ở vòng loại BTC chia làm 04 bảng đá vòng tròn một lượt lấy hai đội nhất, nhì bảng vào đá tứ kết, Ngày 26/7 hai đội xuất sắc nhất giải đã kết thúc trận chung kết . Xuyên suốt thời gian thi đấu có thể nói các trận đấu đều diễn ra vô cùng sôi nổi và quyết liệt với trình độ kỹ thuật , chiến thuật cao, nhiều đường bóng hay và nhiều bàn thắng đẹp ; Với tổng số 102 bàn thắng , kết quả toàn giải như sau:

+ Giải nhất : Phường Kim Mã

+ Giải nhì : Phường Giảng Võ

+ 02 Giải ba : Phường Đội Cấn + Phường Phúc xá

+ VĐV xuất sắc : Nguyễn Minh Tiến – Phường Kim Mã

+ Thủ môn xuất sắc: Ngô Trần Đức Quang – Phường Giảng Võ

Sau khi tổ chức thi chung kết các môn thể thao thiếu niên hè tại quận , Trung tâm TDTT đã chọn ra được các vận động viên xuất sắc nhất đại diện cho quận Ba Đình tham gia chung kết các môn do Thành phố tổ chức.

Tin và ảnh: Tạ Quang Hậu - Giám đốc Trung tâm TDTT