Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức Lễ tổng kết hè năm 2011
Ngày đăng 22/08/2011 | 00:00

Tối 18/8/2011, UBND quận Ba Đình đã tổ chức lễ tổng kết hè năm 2011. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng An - Phó cục trưởng cục bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em - Bộ LĐTBXH cùng các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ quận, đặc biệt là sự có mặt của gần 500 cháu đại diện cho gần 4 vạn thiếu niên, nhi đồng quận Ba Đình.

Đồng chí Nguyễn Phong Cầm - Uỷ viên thường vụ quận uỷ, Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè đã phát biểu khai mạc lễ tổng kết hè quận Ba Đình năm 2011. Mùa hè 2011 năm nay, với chủ đề "Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em" đã tạo được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cộng đồng và gia đình đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhiều hoạt động cụ thể, nhiều phong trào, cuộc vận động trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được tổ chức một cách thiết thực, đồng bộ, thường xuyên đã góp sức cùng Đảng bộ và chính quyền quận thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em. Các phường đã tổ chức Lễ vào hè và vui Tết thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi cùng việc tặng quà, trao học bổng, khen thưởng học sinh có thành tích trong học tập, gắn với việc đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tập trung, đẩy mạnh thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về quyền và bổn phận của trẻ em, tạo cơ hội phát triển cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em. Củng cố, đầu tư và nâng cấp các điểm vui chơi cộng đồng dành cho trẻ em, giải quyết dứt điểm việc tái lấn chiếm các khu vui chơi đảm bảo chất lượng các điểm hoạt động của thiếu nhi tại cộng đồng.

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, duy trì sinh hoạt hè cho các em; phối hợp cùng các nhà trường tổ chức ôn tập văn hoá, sinh hoạt CLB tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia nói lên tiếng nói của mình. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và trao các giải thưởng thi hè cho thiếu nhi 14 phường và Trung tâm Mái ấm 19/5, xen lẫn các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã góp phần tạo không khí tưng bừng của buổi lễ.