Văn hóa xã hội

Tuổi trẻ Ba Đình với hoạt động tình nguyện “Áo trắng giúp bạn đến trường” tại xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Ngày đăng 02/11/2016 | 15:41

Thực hiện chương trình trọng tâm công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quận Ba Đình năm 2016, nhằm tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”

Từ ngày 26-29/10/2016, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đã tổ chức hoạt động về nguồn và chương trình tình nguyện "Áo trắng giúp bạn đến trường"  tại xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Đoàn tình nguyện của Quận đoàn Ba Đình gồm 24 y bác sĩ và cán bộ Đoàn, Đội chủ chốt đã tới được xã Pú Hồng - cách thành phố Điện Biên 80 km. Chương trình tình nguyện "Áo trắng giúp bạn tới trường" với 3 hoạt động chính: khám bệnh và phát thuốc cho 400 thiếu nhi và đồng bào dân tộc của xã, nấu 01 bữa cơm có thịt cho các em học sinh điểm trường THCS Pú Hồng, tặng 5.000 áo trắng, 10.000 vở mới, 10 chiếc quạt trần, 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Bên cạnh việc tổ chức hoạt động tình nguyện, Đoàn Thanh niên Quận Ba Đình đã tổ chức hoạt động về nguồn, tới dâng hoa và viếng nghĩa trang Đồi A1, thăm quan các di tích lịch sử của Điện Biên như: Bảo tàng lịch sử Điện Biên Phủ, hầm tướng Đờ Cát, đồi A1....

Sau 4 ngày, với những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ một phần đối với các em học sinh và đồng bào xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên  chương trình thiện nguyện đã thành công ngoài mong đợi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con địa phương. Hành trình về nguồn và hoạt động tình nguyện "Áo trắng giúp bạn đến trường" tại tỉnh Điện Biên chính là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tìm hiểu các vùng miền của Tổ quốc, đặc biệt là nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của người cán bộ đoàn trong giai đoạn hiện nay.

 

Một số hình ảnh:

Bữa cơm có thịt

Hoạt động khám bệnh cho đồng bào

Hoạt động khám bệnh

Tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

BTG