Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình Tuyên truyền, vận động nhân dân và giáo dân trên địa bàn bảo đảm thi công công trình “xử lý ô nhiễm nước thải Bệnh viện đa khoa Đống Đa”
Ngày đăng 10/10/2011 | 00:00

Môi trường đã, đang là vấn đề bức xúc của các đô thị hiện nay. Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môi trường Thủ đô. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được cải thiện, nhất là với chất thải rắn, nước thải, không khí, gây bức xúc và ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Môi trường đã, đang là vấn đề bức xúc của các đô thị hiện nay. Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng môi trường Thủ đô. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được cải thiện, nhất là với chất thải rắn, nước thải, không khí, gây bức xúc và ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Bệnh viện đa khoa Đống Đa được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt dự án xây dựng công trình xử lý nước thải vào quý II/2011. Để tuyên truyền, vận động nhân dân và giáo dân trên địa bàn không có những hành vi tham gia lôi kéo, quá khích làm ảnh hưởng đến dự án, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có Kế hoạch số 12-KH/BTGTU ngày 30/9/2011 về việc tuyên truyền, vận động bảo đảm thi công công trình "xử lý ô nhiễm nước thải Bệnh viện đa khoa Đống Đa". Ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình đề nghị các TCCS Đảng trên địa bàn quận, tập trung tuyên truyền với những nội dung sau:

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền về quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp, thành tựu của Bệnh viện đa khoa Đống Đa trong công tác chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân; khẳng định tính pháp lý đối với việc sở hữu, sử dụng nhà đất tại 192 Nguyễn Lương Bằng của Bệnh viện đa khoa Đống Đa; việc xây dựng và thực hiện dự án tại Bệnh viện đảm bảo theo đúng quy trình pháp luật quy định. Khẳng định tính đúng đắn của chủ trương xây dựng trạm xử lý nước thải nhằm hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân, y bác sỹ, cán bộ của bệnh viện, nhân dân sống xung quanh khu vực bệnh viện, trong đó có các giáo dân.

- Biểu dương nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân trên địa bàn quận Đống Đa, phường Quang Trung đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo sự phấn khởi đoàn kết trong cộng đồng với phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo" vì sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Tuyên truyền tính nhất quán trong việc triển khai chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến chính sách tôn giáo từ Thành phố đến quận, huyện. Nhấn mạnh sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động của các tổ chức tôn giáo hợp pháp; bằng các chính sách pháp luật, nhà nước kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo làm phương hại đến lợi ích chung của đất nước, của nhân dân.

- Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, bản tin của quận; đài phát thanh của phường), tờ rơi, các buổi sinh hoạt chi bộ, họp tổ dân phố, gặp gỡ, trao đổi, đối thoại…để nhân dân nhận thấy rõ thực tế vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước tại khu vực bệnh viện Đống Đa do nguồn nước thải từ bệnh viện không được xử lý triệt để. Từ đó khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng trạm xử lý nước thải Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

- Đề nghị UBMTTQ quận tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, trong đó có bà con giáo dân trên địa bàn quận không có những hành vi tham gia lôi kéo, quá khích làm ảnh hưởng đến dự án; ủng hộ, tạo điều kiện để triển khai thực hiện dự án đảm bảo theo đúng tiến độ của Thành phố.

BTG