Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 29 Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các tập thể điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo
Ngày đăng 18/11/2011 | 00:00

Ngày 16/11/2011, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, lễ kỷ niệm lần thứ 29 Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các tập thể điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình được tổ chức trọng thể.

Ngày 16/11/2011, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, lễ kỷ niệm lần thứ 29 Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các tập thể điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình được tổ chức trọng thể.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Hồng Nga - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí Thường trực Quận ủy - HĐND, lãnh đạo UBND quận, các đồng chí trưởng các ban Đảng, trưởng các phòng ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND 14 phường, các nhà giáo lão thành, ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên, công nhân viên tiêu biểu của 51 đơn vị giáo dục trực thuộc quận.

Năm học 2010 - 2011, ngành Giáo dục và Đào tạo quận thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao giữ vững chất lượng giáo dục. Hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong các trường mầm non được duy trì có nền nếp và chất lượng ngày càng nâng cao.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở, chất lượng văn hóa và giáo dục đạo đức ổn định, phát triển theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh. Công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo cán bộ quản lý được quan tâm 100% đạt chuẩn đào tạo, trong đó trên chuẩn đào tạo khối mầm non là 55%, tiểu học trên 90% và THCS trên 70%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, tiên tiến và hiện đại. Công tác xã hội hóa giáo dục đạt được kết quả cao. Các hoạt động văn nghệ, TDTT đạt thành tích xuất sắc.

Trên cơ sở thành tích đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen vì hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu công tác. Công đoàn giáo dục quận được công nhận là Đơn vị xuất sắc và nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tại buổi lễ, cán bộ giáo viên Trường tiểu học Việt Nam Cu Ba vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng ba, 3 đồng chí Nguyễn Thế Đại - nguyên Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Kim Dũng - Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình và đồng chí Phạm Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, cán bộ giáo viên trường tiểu học Hoàng Diệu, THCS Thành Công và đồng chí Lê Văn Quế - Chủ tịch Công đoàn giáo dục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, cán bộ giáo viên trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và THCS Thống Nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố.

Hội nghị đã tuyên dương 13 đơn vị được UBND Thành phố công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", đó là các trường Mầm non A, Tuổi Thơ, Thành Công, Mầm non số 10, số 13; Tiểu học Hoàng Diệu, Thành Công B, Việt Nam Cu Ba; THCS Giảng Võ, Thăng Long, Thành Công, Phan Chu Trinh và THCS Ba Đình. UBND quận đã khen thưởng 30 tập thể tiên tiến, 55 chiến sĩ thi đua cơ sở và 240 lao động tiên tiến.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Hồng Nga - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng thành tích của ngành GD&ĐT Ba Đình đạt được trong năm học 2010 - 2011 và mong ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố chỉ đạo để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở nâng cao chất lượng chuẩn nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo, hết lòng vì học sinh thân yêu. Xây dựng mô hình giáo dục trình độ chất lượng cao, giảm tải các trường có số lớp, số học sinh đông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Phong Cầm - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công sức đóng góp phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các nhà trường, góp phần vào thành tích chung của quận. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thành phố nhất là sự chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo đã giúp ngành Giáo dục và Đào tạo quận đạt được kết quả trên.

Đồng chí yêu cầu cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh các nhà trường tiếp tục thi đua "dạy tốt học tốt" hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011 - 2012, giữ vững và phát huy thành tích đạt được, xứng đáng với vị trí quận trung tâm hành chính - chính trị quốc gia.

Phòng VH&TT