Văn hóa xã hội

Hội thảo về công tác quản lý, phát triển du lịch trên địa bàn quận Ba Đình năm 2012
Ngày đăng 12/04/2012 | 00:00

Sáng 11/4/2012, tại trụ sở UBND quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình tổ chức hội thảo về công tác quản lý, phát triển du lịch trên địa bàn quận Ba Đình năm 2012.

Sáng 11/4/2012, tại trụ sở UBND quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình tổ chức hội thảo về công tác quản lý, phát triển du lịch trên địa bàn quận Ba Đình năm 2012.

Tới dự hội thảo có đồng chí Mai Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận, các phòng ,ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo và cán bộ văn hoá thông tin 14 phường trên địa bàn quận, phóng viên đài truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế Đô thị, Thông tấn xã Việt Nam. báo Hànộimới... tới dự và đưa tin.

Sau báo cáo đề dẫn, hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi với tham luận của đồng chí Nguyễn Phương Liên - Phó Chủ tịch UBND phường đại diện phường Nguyễn Trung Trực về Xây dựng tuyến phố nghề bánh cốm (Phố Hàng Than). Tham luận của đồng chí Đặng Thị Lại - Phó Chủ tịch UBND phường đại diện phường Điện Biên về Xây dựng tuyến phố văn hoá du lịch (tuyến phố Điện Biên Phủ trong tuyến phố văn hoá du lịch của quận: Điện Biên Phủ - Độc lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương). Tham luận của đồng chí Hoàng Điệp - phó trưởng ban quản lý di tích Đền Voi Phục đại diện phường Ngọc Khánh về công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di tích Đền Voi Phục nhằm phát triển du lịch. Đồng thời, các đại biểu dự hội thảo đã đóng góp ý kiến về thực trạng công tác du lịch, các giải pháp nhằm xúc tiến, phát triển du lịch trên địa bàn quận trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Mai Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL đã ghi nhận kết quả hoạt động sự nghiệp du lịch trên địa bàn quận Ba Đình trong những năm qua đặc biệt là năm 2011. Với những tham luận, ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Hội thảo, công tác quản lý, phát triển du lịch của quận Ba Đình năm 2012 sẽ đạt được kết quả cao. Mục tiêu của ngành Du lịch Hà Nội sẽ phấn đấu trở thành điểm đến của khách du lịch trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và quốc tế. Để quận Ba Đình trở thành điểm đến của du khách khi về thăm Thủ đô Hà Nội sự nghiệp du lịch Ba Đình cần có sự ủng hộ của hệ thống chính trị và các đơn vị. Sở VHTT&DL sẽ phối hợp với quận Ba Đình làm tốt công tác quản lý và phát triển du lịch trong những năm tới.

Đồng chí Đỗ Viết Bình - Phó Chủ tịch UBND quận đã tổng kết hội thảo đề cập những thực trạng mà du lịch Ba Đình cần khắc phục. Trong hướng phát triển du lịch trên địa bàn quận rất cần nguồn lực xã hội hoá trong toàn dân, hơn nữa phải có những cuộc tập huấn cho nhân dân tại các điểm đến trong toàn quận, phải làm tốt công tác tuyên truyền và công tác đầu tư hạ tầng cơ sở...

Hội thảo về công tác quản lý, phát triển du lịch trên địa bàn quận Ba Đình năm 2012 kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn năm 2012 sẽ là một năm khởi sắc của sự nghiệp du lịch Ba Đình.

Phòng Văn hoá và Thông tin