Văn hóa xã hội

Thi toán quốc tế, đoàn Việt Nam giành 20 HCV
Ngày đăng 30/11/2016 | 11:30

Cuộc thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) lần thứ 7 vừa diễn ra tại Hàn Quốc, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 20 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 1 huy chương đồng dành cho học sinh tiểu học và THCS.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 23 – 27.11 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn Việt Nam có 32 em đến từ các trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy và THCS Trưng Vương và một số học sinh tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tham gia. Thành tích của đoàn Việt Nam giành được lần này thực sự là một bất ngờ lớn khi giành được 20 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ; trong khi ở lần tham dự kỳ thi này năm 2015, đoàn Việt Nam chỉ giành được 1 HCV.

9 học sinh THCS Giảng Võ tham dự kỳ thi WMTC lần thứ 7 đều đoạt giải cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung (phải), Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình và Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng trao giấy khen cho các học sinh đoạt giải.

Tại cuộc thi WMTC lần thứ 7, trường THCS Giảng Võ (Ba Đình) có 9 học sinh tham dự đều giành huy chương với 6 vàng và 3 bạc. Em Nguyễn Vinh Khánh, lớp 9A1 trường Giảng Võ, đoạt HCV cho biết: “Đề thi lần này có 18 bài, các thí sinh muốn đạt kết quả cao cần phải có kỹ năng giải toán nhanh vì thời gian làm bài chỉ 40 phút”.

Cuộc thi Vô địch Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

HẢI NGUYỄN - LĐO