Văn hóa xã hội

Chung khảo hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2012
Ngày đăng 10/07/2012 | 00:00

Sáng ngày 5/7, chung khảo hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi hè 2012 quận Ba đình với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô theo bước chân những người anh hùng” đã được tổ chức. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo các em thiếu nhi trong quận tham gia và là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Sáng ngày 5/7, chung khảo hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi hè 2012 quận Ba đình với chủ đề "Thiếu nhi Thủ đô theo bước chân những người anh hùng" đã được tổ chức. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo các em thiếu nhi trong quận tham gia và là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Ngay từ cuối tháng 5 hội thi đã được triển khai rộng khắp tới các cơ sở với sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi 14 phường. Qua vòng sơ khảo, 14 đội tuyển xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự chung khảo. Tại vòng chung khảo các đội thi đều phải qua 4 phần thi như : Giới thiệu đội hình, kể chuyện sách, trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức và phần thể hiện năng khiếu nghệ thuật.

Chủ đề của hội thi năm nay được đánh giá là một chủ đề mới và tương đối khó với các em thiếu nhi. Tuy nhiên, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi thông qua nhiêu hình thức kể chuyện, hát múa... Qua đó, các tác phẩm viết về những tấm gương anh hùng, liệt sỹ như : Mãi mãi tuổi 20, nhật ký Đặng Thùy Trâm, huyền thoại về người mẹ Việt Nam Anh hùng … và nhiều câu chuyện cảm động khác đã được các em thể hiện sinh động, hấp dẫn.

Qua mỗi câu chuyện, các em thêm hiểu và tự hào về truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Các em cũng bày tỏ sự quyết tâm, nỗ lực học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.

Ban tổ chức đã trao 2 giải xuất sắc cho đội tuyển phường Thành Công và Quán Thánh; 6 giải nhất cho đội tuyển phường Nguyễn Trung Trực, Đội Cấn, Kim Mã, Phúc Xá, Vĩnh Phúc và Điện Biên; 6 giải nhì cho các đội tuyển còn lại và 8 giải xuất sắc các nội dung cho các đội tuyển.

Sau hội thi chung khảo tại quận, BTC đã chọn đội tuyển phường Thành Công đại diện cho thiếu nhi quận Ba Đình tham dự thi thành phố, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2012.

TTVH quận Ba Đình