Văn hóa xã hội

Chung khảo liên hoan “Múa hát tập thể - ca khúc măng non” thiếu nhi quận Ba Đình năm 2012
Ngày đăng 08/08/2012 | 00:00

Tối ngày 2, 3/8, Chung khảo Liên hoan “Múa hát tập thể - ca khúc măng non” đã diễn ra thành công, thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của các ngành, các cấp và các đồng chí cán bộ cơ sở đối với thế hệ thiếu nhi, trở thành một sân chơi có ý nghĩa và không thể thiếu đối với các em học sinh trong những ngày hè.

Tối ngày 2, 3/8, Chung khảo Liên hoan "Múa hát tập thể - ca khúc măng non" đã diễn ra thành công, thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của các ngành, các cấp và các đồng chí cán bộ cơ sở đối với thế hệ thiếu nhi, trở thành một sân chơi có ý nghĩa và không thể thiếu đối với các em học sinh trong những ngày hè.

Liên hoan Múa hát tập thể - Ca khúc măng non là hoạt động văn hóa nghệ thuật dành cho các em thiếu nhi từ nhiều năm nay. Thông qua hoạt động này, các em được sinh hoạt, vui chơi, thể hiện năng khiếu nghệ thuật, sự tự tin của mình và có được những ngày hè ý nghĩa.

Ngay từ đầu hè, Liên hoan đã được các em đón nhận hào hứng và nhiệt tình. Sau lớp tập huấn tại quận, phong trào đã được phát triển ở khắp các khu dân cư, tổ dân phố của 14 phường. Sau 2 tháng luyện tập, các em đã được thể hiện năng khiếu và kết quả rèn luyện của mình tại Liên hoan cấp phường do Ban chỉ đạo hè các phường tổ chức. Qua vòng sơ khảo, những đội tuyển xuất sắc nhất đã được đại diện cho phường tham dự Chung khảo Liên hoan Múa hát tập thể - Ca khúc măng non cấp quận.

Chung khảo Liên hoan Múa hát tập thể - Ca khúc măng non thiếu nhi có sự tham dự của 28 đội tuyển xuất sắc với hơn 700 em thiếu nhi. Với những bài hát được các nhạc sỹ sáng tác dành riêng cho lứa tuổi học trò như: "Bảy sắc cầu vồng", "Những lá thuyền ước mơ", "Bay vào tương lai" hay "Thiếu nhi thế giới liên hoan" …, các em đã mang đến Liên hoan sự hồn nhiên, ngây thơ và những niềm vui, kỷ niệm của phượng hồng rực rỡ, của những cánh diều tuổi thơ và những ước mơ vươn tới một tương lai tươi sáng.

Liên hoan đã kết thúc tốt đẹp là món quà đầy ý nghĩa mà những người làm công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi quận Ba Đình dành tặng các em trong mùa hè năm nay.

Lê Thị Khanh-Phó giám đốc TTVH