Văn hóa xã hội

Trung tâm văn hoá quận Ba Đình tổng kết hoạt động hè 2012
Ngày đăng 23/08/2012 | 00:00

Ngày 18, 19/8 Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè 2012 cho các em thiếu nhi sinh hoạt ở các CLB, lớp năng khiếu tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng.

Ngày 18, 19/8 Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè 2012 cho các em thiếu nhi sinh hoạt ở các CLB, lớp năng khiếu tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng.

Tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục – thể thao giúp các em học sinh phát triển toàn diện năng khiếu của mình luôn là tiêu chí được Trung tâm Văn hoá đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu tháng 4, trung tâm đã xây dựng 15 loại hình CLB, lớp năng khiếu về văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao dành cho các em. Các mô hình hoạt động có hiệu quả đã thu hút đông sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Mùa hè năm 2012, Trung tâm đã đón nhận hàng nghìn em học sinh đến tham gia, sinh hoạt và học tập.

Trong 3 tháng hè, các em được tham gia nhiều hoạt động tập thể, các liên hoan, hội thi, hội diễn, các cuộc thi do Quận, Thành phố, Trung ương tổ chức. Các em đã thể hiện rất xuất sắc năng khiếu của mình, giành được nhiều giải thưởng lớn cho cá nhân và tập thể: Giải xuất sắc nhất Hội diễn tuyên truyền giới thiệu sách Hà Nội năm 2012; liên hoan ca khúc măng non, múa hát tập thể Hà Nội năm 2012, 2 Huy chương đồng Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 27 năm 2012. Đặc biệt trong lần đầu tiên tham dự cuộc thi " Tìm kiếm tài năng MC nhí – MC talent", 3/5 em học sinh của Trung tâm Văn hóa đã vượt qua hơn 300 em thiếu nhi lọt vào danh sách 8 em tham dự vòng chung kết toàn thành phố….

Tại buổi tổng kết, các tiết mục hòa tấu đàn organ, hòa tấu guitar vui nhộn, các tiết mục dance – sport, múa, thể dục nhịp điệu, võ thuật sôi động hay các tiết mục hợp xướng được chính các em dàn dựng thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Nhân dịp này, 150 em học sinh xuất sắc nhất đã được nhận những phần thưởng khích lệ kết quả học tập đã đạt được sau khóa học; 50 em thiếu nhi với những bức tranh đẹp nhất đại diện cho hơn 500 bức tranh tham dự cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Cuộc sống mến yêu" đã nhận được các giải thưởng nhất, nhì, ba do Trung tâm Văn hóa trao tặng. Sau phần trao thưởng các em học sinh đã được thưởng thức bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ - bộ phim "Xì – trum".

Buổi lễ tổng kết hè 2012 kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em học sinh, khép lại một mùa hè tràn đầy niềm vui và ý nghĩa, khởi đầu cho một năm học mới tốt đẹp và hứa hẹn nhiều thành công.

Lê Thị Khanh

PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM VĂN HÓA