Văn hóa xã hội

Ngành Giáo dục & Đào tạo Ba Đình tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 - 2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013
Ngày đăng 27/08/2012 | 00:00

Trong 2 ngày 22-23/8, tại trường THCS Phan Chu Trinh, ngành Giáo dục – Đào tạo quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 -2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013.

Trong 2 ngày 22-23/8, tại trường THCS Phan Chu Trinh, ngành Giáo dục – Đào tạo quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011 -2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012 - 2013.

Đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đ/c Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể trong quận cùng các cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu của các đơn vị giáo dục trên địa bàn.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo và những nỗ lực vượt bậc của tập thể thầy và trò toàn quận, năm học 2011-2012 đã đem về cho Giáo dục Ba Đình nhiều thành tích xuất sắc. Bậc học Mầm non ghi nhận sự tiến bộ trong công tác chăm sóc và nuôi dạy. Khối Tiểu học đánh dấu bước phát triển vượt bậc với bảng vàng thành tích nổi trội so với các năm học trước. Bậc học THCS tiếp tục giữ vững được thành tích dạy và học của năm học 2011-2012. Đáng tự hào hơn cả, trong kỳ thi GVG-HSG Thành phố, đội tuyển các cấp học của Ba Đình đã vinh dự đem về cho quận 180 giải HSG và 14 giải GVG, đứng thứ 2/29 quận huyện. Đây cũng là năm học phòng GD&ĐT đã tham mưu cho UBND quận tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn: Hội khỏe Phù Đổng cấp quận và tham gia thi đấu cấp thành phố, đứng thứ 3/29 quận huyện; tổ chức thành công Lễ tuyên dương khen thưởng GVG-HSG, Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng… Những hoạt động này đã có ý nghĩa thiết thực đối với ngành GD&ĐT Ba Đình, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân với sự nghiệp giáo dục.

Nhân dịp này, phòng GD&ĐT Ba Đình đã được UBND Thành phố tặng Bằng khen hoàn thành tốt công tác năm học 2011-2012; được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen, có 3 tập thể được tặng Cờ thi đua Xuất sắc và 11 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể LĐXS của UBND Thành phố. Hội đồng TĐKT quận Ba Đình cũng đã xét tặng danh hiệu: Chiến sĩ Thi đua cơ sở cho 62 cá nhân và tặng danh hiệu LĐTT cho 272 cá nhân. Đặc biệt, thành tích của giáo dục Ba Đình đã tạo được niềm tin tưởng trong nhân dân toàn quận, cũng như sự lan tỏa về uy tín của nhiều mái trường trong bức tranh toàn cảnh của giáo dục Thủ đô.

Trên cơ sở đánh giá khách quan, thẳng thắn những thành tích cũng như những hạn chế, khó khăn của năm học vừa qua, trước thềm năm học 2012-2013, ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó, giáo dục mầm non tiếp tục tập trung thực hiện đúng lộ trình Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011 - 2015; giáo dục phổ thông đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia,…

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa; thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đối với công tác giáo dục đào tạo thế hệ trẻ. Từ Hội nghị, những bài học kinh nghiệm, những định hướng chiến lược, những giải pháp cụ thể sẽ được triển khai đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Chúng ta tin tưởng rằng, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, với sự quyết tâm và nỗ lực cao nhất của toàn ngành, giáo dục Ba Đình chắc chắn sẽ tiếp bước thành công trong năm học 2012-2013, khi mỗi nhà trường đang bắt đầu gióng lên những hồi trống đầu tiên khai giảng năm học mới.

(giangvan - PGD&ĐTBa Đình)