Văn hóa xã hội

Hội thi "Trưởng ban công tác Mặt trân giỏi" quận Ba Đình
Ngày đăng 05/07/2013 | 00:00

Ngày 4/7/2013, tại Hội trường Bộ tư lệnh cảnh vệ - 192 Quán Thánh, Ban Thường trực UB MTTQ quận Ba Đình tổ chức Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi”quận Ba Đình năm 2013 với sự tham gia của 14 thí sinh đại diện cho 14 phường tham dự.

Ngày 4/7/2013, tại Hội trường Bộ tư lệnh cảnh vệ - 192 Quán Thánh, Ban Thường trực UB MTTQ quận Ba Đình tổ chức Hội thi "Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi"quận Ba Đình năm 2013 với sự tham gia của 14 thí sinh đại diện cho 14 phường tham dự.

14 thí sinh là 14 phong cách, sắc diện khác nhau nhưng đều có điểm chung là những trưởng ban công tác mặt trận nhiệt tình, tâm huyết với công việc và luôn được nhân dân tin yêu. Sau phần khai mạc hội thi 14 thí sinh đã trải qua 04 phần thi, gồm:

- Phần thi chào hỏi, tự giới thiệu về bản thân.

- Phần thi thứ hai là trả lời câu hỏi lý thuyết và phần thi thứ ba là xử lý tình huống. Với mỗi câu hỏi bắt thăm được, các thi sinh đã thể hiện sự hiểu biết về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cùng những kinh nghiệm của mình trong quá trình công tác tại địa phương, đưa ra cách giải quyết các tình huống thường ngày một cách sáng tạo và đạt hiệu quả cao nhất.

- Với phần thi năng khiếu, 14 thí sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục đa dạng, phong phú với nhiều màu sắc như: những tiểu phẩm về đời sống thường nhật, những bài thơ tự sáng tác tâm sự của người làm công tác mặt trận, những bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Hội thi kết thúc với giải xuất sắc được trao cho thí sinh mang SBD 06, ông Nguyễn Khắc Bảy - trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 9 phường Thành Công.

Hội thi cũng trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 08 giải Ba cho các thí sinh khác. 05 giải chuyên đề giành cho các thí sinh cao tuổi nhất tham dự Hội thi, thí sinh có màn chào hỏi - giới thiệu hấp dân nhất, thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết hay nhất, thí sinh xử lý tình huống thuyết phục nhất và thí sinh có phần năng khiếu nổi trội nhất.

Hội thi là hình thức tuyên truyền tới toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ Quốc. Đây cũng là dịp để trao đổi, tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động của Mặt trận, các phong trào thi đua, các cuộc vận động; đồng thời cũng là dịp bồi dưỡng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ trưởng ban công tác mặt trận trong toàn quận Ba Đình nói riêng và trong toàn Thành phố nói chung.