Văn hóa xã hội

Tổ chức chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2013
Ngày đăng 18/07/2013 | 00:00

Sáng 12/7/2013, Trung tâm Văn hóa quận đã tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách hè 2013 quận Ba Đình với chủ đề “ Em yêu Hà Nội” với sự so tài sôi nổi của các em thiếu nhi 13 phường trong quận.

Sáng 12/7/2013, Trung tâm Văn hóa quận đã tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách hè 2013 quận Ba Đình với chủ đề " Em yêu Hà Nội" với sự so tài sôi nổi của các em thiếu nhi 13 phường trong quận.

Tham dự hội thi, mỗi đội đều phải qua 4 phần: Giới thiệu đội hình, Kể chuyện sách, Trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức và phần thể hiện năng khiếu nghệ thuật. Nhiều tác phẩm viết về Thủ đô xưa và nay như " Giai thoại Thăng Long", " Sống mãi với Thủ đô", " Hà Nội phố phường xưa", "Hà Nội 36 phố phường", "Ca dao về Hà Nội"...và nhiều câu chuyện khác đã được các em sưu tầm, tìm hiểu và thể hiện sáng tạo, sinh động dưới nhiều hình thức kể chuyện, hát, múa.... Qua các phần thi cho thấy các em có tình cảm, hiểu biết sâu sắc, toàn diện về Hà Nội cũng như ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh; góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải tổ chức tốt phong trào tại cơ sở cho 13 phường; 2 giải xuất sắc cho các đội tuyển phường Nguyễn Trung Trực và Quán Thánh; 5 giải nhất cho các đội tuyển phường: Đội Cấn, Kim Mã, Phúc Xá, Ngọc Hà, Trúc Bạch; 6 giải nhì cho các đội tuyển còn lại và 8 giải xuất sắc của các nội dung cho các đội tuyển.

Sau hội thi chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn đội tuyển phường Nguyễn Trung Trực đại diện cho thiếu nhi quận Ba Đình tham dự Hội thi Thành phố vào đầu tháng 8/2013.