Văn hóa xã hội

Hội thi CNVCLĐ quận Ba Đình thực hiện pháp luật - công đoàn và "Năm kỷ cương hành chính 2013" thành công tốt đẹp.
Ngày đăng 27/08/2013 | 00:00

Vừa qua, quận Ba Đình đã tổ chức thành công Hội thi: “CNVCLĐ quận Ba Đình thực hiện pháp luật lao động - công đoàn và Năm kỷ cương hành chính 2013”.

Vừa qua, quận Ba Đình đã tổ chức thành công Hội thi: "CNVCLĐ quận Ba Đình thực hiện pháp luật lao động - công đoàn và Năm kỷ cương hành chính 2013".

Hội thi có sự tham gia của 112 đội đến từ 112 CĐCS với 336 thí sinh chia làm 3 khối: Hành chính sự nghiệp, công đoàn ngành giáo dục - đào tạo quận và các doanh nghiệp cùng các đơn vị phối quản trên địa bàn.

Nội dung chủ đề của Hội thi năm nay tập trung các vấn đề tìm hiểu Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2012, Luật Viên chức 2010 và chú trọng tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 04/01/2013 của UBND Thành phố về thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2013". Các đội tham dự hội thi CNVCLĐ quận Ba Đình thực hiện lao động, công đoàn và năm kỷ cương hành chính năm 2013 phải trải quan 03 phần thi : trả lời câu hỏi trắc nghiệm, giải ô chữ theo chủ đề và thi năng khiếu hiểu biết âm nhạc và các ngành nghề CNVC-LĐ.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, và 91 giải khuyến khích cho các đội dự thi theo từng khối thi riêng biệt.

Trải qua hơn 10 năm liên tục tổ chức, hội thi CNVCLĐ quận Ba Đình luôn giữ vững truyền thống là hội thi tuyên truyền mang tính rộng rãi, thu hút được đông đảo các CĐCS và CNVCLĐ tích cực tham gia. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị - văn hoá lớn của CNVCLĐ trong toàn quận, thiết thực trong việc tuyên truyền các nội dung về chính trị, pháp luật mang tính cập nhật, thời sự, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp, phù hợp với từng giai đoạn lịch sử của phong trào CNVCLĐ thủ đô nói chung cũng như của quận Ba Đình nói riêng.