Văn hóa xã hội

Ngày hội Festival thanh niên đô thị lần thứ II và tổng kết chiến dịch mùa hè TNTN quận Ba Đình năm 2013
Ngày đăng 27/08/2013 | 00:00

Ngày 25/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình đã tổ chức Festival Thanh niên đô thị quận Ba Đình lần thứ II và tổng kết chiến dịch Mùa hè TNTN năm 2013.

Ngày 25/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình đã tổ chức Festival Thanh niên đô thị quận Ba Đình lần thứ II và tổng kết chiến dịch Mùa hè TNTN năm 2013.

Với chủ đề "Tuổi trẻ Ba Đình hành động vì văn minh đô thị, tham gia xây dựng nông thôn mới" và phương châm "Thực chất, chuyên nghiệp, hiệu quả, an toàn", chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2013 đã được các cơ sở Đoàn trong quận triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng hứng, tham gia. Kết thúc chiến dịch đã có 13 mô hình, công trình, phần việc và 19 thanh niên tình nguyện tiêu biểu trong Chiến dịch Mùa hè TNTN năm 2013 được khen thưởng.

Nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên thanh niên về ý thức trách nhiệm và hành động tích cực trong việc xây dựng những nét đẹp văn hóa ứng xử, nếp sống lành mạnh; trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội, Hội thi tiểu phầm tuyên truyền với chủ đề "Thanh niên Ba Đình: Ứng xử văn hóa - Hành động văn minh" được tổ chức., đêm Chung khảo Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 7 đội tuyển xuất sắc trải qua vòng sơ loại. Với cách thể hiện dí dỏm, trẻ trung, nội dung đa dạng trong các vấn đề như: quan niệm và lý tưởng sống của giới trẻ hiện nay; ý thức bảo vệ môi trường và tham gia các hoạt động cộng đồng; văn hóa học đường; văn hóa ứng xử với người lớn tuổi… mỗi tiểu phẩm đều mang đến cho khán giả một thông điệp ý nghĩa. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.