Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức Mít tinh Kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12
Ngày đăng 26/12/2013 | 00:00

Sáng ngày 25/12, quận Ba Đình tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12; tổng kết công tác dân số năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Sáng ngày 25/12, quận Ba Đình tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12; tổng kết công tác dân số năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Tham dự lễ mít tinh có đồng chí đại diện Chi cục Dân Số-KHHGĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó chủ tịch UBND quận, trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND các phường, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ 14 phường; cộng tác viên dân số; các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn quận.

Với chủ đề "Già hóa dân số - những thách thức trong chăm sóc người cao tuổi", đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ quận yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác DS-KHHGĐ; đẩy mạnh xã hội hóa công tác DS-KHHGĐ, tăng cường tiếp thị xã hội, cung cấp dịch vụ KHHGĐ, duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số; xây dựng các giải pháp cụ thể thực hiện tốt công tác dân số- KHHGĐ.

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh việc chăm sóc người cao tuổi là việc làm thể hiện đạo lý, văn hóa sống của dân tộc, của toàn xã hội thể hiện tính ưu việt của chế độ nước ta. Tăng cường chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một trong các mục tiêu của kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Dân số sức khỏe sinh sản tại quận năm 2011-2015; tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi để đóng góp về trí tuệ và kinh nghiệm phù hợp với khả năng và nhu cầu của người cao tuổi để xây dựng và phát triển quận và Thủ đô.

Nhân dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ; Bộ Y tế trao tặng 46 kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân số cho các đồng chílãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể và cộng tác viên dân số 14 phường.