Văn hóa xã hội

Ban trị sự Phật giáo quận Ba Đình tổng kết công tác năm 2013
Ngày đăng 07/01/2014 | 00:00

Ngày 06/01/2014, Ban trị sự Phật giáo Quận Ba Đình đã tổ chức công tác Phật sự năm 2013 tại Tổ đình Hồng Phúc chùa Hòe Nhai.

Ngày 06/01/2014, Ban trị sự Phật giáo Quận Ba Đình đã tổ chức công tác Phật sự năm 2013 tại Tổ đình Hồng Phúc chùa Hòe Nhai.

Năm 2013, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Phật giáo Hà Nội nhiệm kỳ VII, Ban Trị sự Phật giáo và tăng ni trong quận đã đoàn kết, hòa hợp, cùng nhau xây dựng và hoạt động công tác Phật sự theo phương châm "Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội". Được sự giúp đỡ của UBND Thành phố, Quận, Phật giáo Ba Đình đã có một số công trình được trùng tu đảm bảo theo đúng kế hoạch và giữ được dáng vẻ nguyên xưa, hài hòa với không gian kiến trúc cổ kính của Thủ đô ngàn năm tuổi. Các việc lớn như Đại lễ Phật đản, Lễ Vu Lan … được tổ chức trang nghiêm tại các chùa trên địa bàn quận được đông đảo nhân dân, phật tử tham dự trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ. Việc tu học, rèn luyện của tăng ni luôn được quan tâm và tạo điều kiện nhằm đào tạo các thế hệ tăng ni có trình độ cao. Bên cạnh đó, Tăng ni phật giáo Ba Đình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia các phong trào an ninh trật tự, hoạt động từ thiện xã hội (trong năm qua, số tiền làm từ thiện của các chùa ước tính đạt trên 1 tỷ đồng), góp phần vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa, văn minh.

Với những thành tích trên, Ban trị sự và tăng ni, phật tử trong quận đã được các cấp lãnh đạo, chính quyền, MTTQ Thành phố, quận tặng bằng khen, giấy khen.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận những kết quả của Ban trị sự Phật giáo quận đã làm được trong năm 2013. Đồng chí mong Ban trị sự khắc phục khó khăn, hạn chế, phát huy ưu điểm, thành tích đạt được để tiếp tục làm tốt hơn nữa hoạt động Phật giáo trong năm 2014, thực hiện đúng phương châm "Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội"; động viên các phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào chung của Quận, góp phần xây dựng Quận Ba Đình thanh lịch, văn minh.