Văn hóa xã hội

Trung tâm y tế quận Ba Đình triển khai ngày vi chất dinh dưỡng đợt I/2014
Ngày đăng 05/06/2014 | 00:00

Đến dự và kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch uống Vitamin A đợt I/2014 có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND quận.

Đến dự và kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch uống Vitamin A đợt I/2014 có đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND quận.

Trong 2 ngày 01 và 02/6/2014, Trung tâm y tế quận Ba Đình đã triển khai chiến dịch "Ngày vi chất dinh dưỡng" đợt I năm 2014 tại 14 trạm y tế trong toàn quận.

Theo đó, quận sẽ phấn đấu để 99,8% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao trong 2 đợt chiến dịch. Đồng thời, đảm bảo trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao (sởi, sốt phát ban nghi sởi, suy dinh dưỡng nặng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy trong vòng 2 tuần, trẻ dưới 6 tháng không được bú sữa mẹ) và bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng được uống vitamin A liều cao.

Trước đó, Trung tâm Y tế quận đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát, công tác chuẩn bị tổ chức tại các điểm uống. Phối hợp tổ chức tuyên truyền và làm tốt công tác chuẩn bị hậu cần cho chiến dịch. Chỉ đạo các trung tâm y tế phường chuẩn bị đầy đủ vật tư, viên nang vitamin A. Đặc biệt, quận đã chỉ đạo bố trí để đảm bảo mỗi điểm uống phân bổ không quá 200 cháu/ngày để tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, không an toàn cho trẻ và để chủ động phòng chống dịch bệnh đặc biệt là bệnh lây qua đường hô hấp.

Qua kiểm tra 31 điểm uống vitamina đều đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, cán bộ y tế tận tình, niềm nở, tuân thủ đúng kỹ thuật ngành. Chiến dịch vitamin A của quận Ba Đình trong đợt I đạt trên 98% trẻ em trong độ tuổi, các bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng trên địa bàn được uống Vitamin A.