Văn hóa xã hội

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc với thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”
Ngày đăng 09/03/2017 | 10:29

Ngày 05/3, UBND, Hội Người cao tuổi phường Phúc Xá tổ chức kỷ niệm Ngày cưới Kim Cương cho 5 cặp đôi lão niên song thọ là hội viên Hội Người cao tuổi phường.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Xuân Ngợi – Trưởng ban đại diện Người cao tuổi quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư chi bộ các địa bàn dân cư; phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam và báo Người cao tuổi, cùng sự hiện diện của người thân, con cháu và gia đình của 5 cặp đôi lão niên.

Với thông điệp “Yêu thương và chia sẻ” buổi lễ kỷ niệm giống như một thước phim ngắn về cuộc sống và tình yêu chung thủy, sắc son của 5 cặp đôi người cao tuổi. Các cụ vẫn là những “cây cao, bóng cả”, là tấm gương sáng về đạo đức và tình yêu cho con cháu và cộng đồng noi theo.

Tại buổi lễ, các cụ đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ của mình và những kinh nghiệm quý giá để xây dựng, nuôi dưỡng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Theo cụ Nguyễn Văn Nghĩa: “Để có hạnh phúc gia đình bền vững, chúng ta phải biết hy sinh, biết lắng nghe, thấu hiểu để chia sẻ vui buồn, uẩn khúc trong cuộc sống. Đồng thời, phải tu dưỡng đạo đức, lối sống làm gương cho con cháu noi theo”.

Thay mặt Đảng, chính quyền đồng chí Nguyễn Dương Hải – Chủ tịch UBND phường đã trân trọng gửi đến các cụ những món quà kỷ niệm ý nghĩa và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các cụ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và trường thọ.

Lễ kỷ niệm Ngày đám cưới Kim cương của 5 cặp đôi Người cao tuổi phường Phúc Xá đã diễn ra trong không khí ấm áp, hạnh phúc và tràn ngập tính nhân văn.                                       

Phạm Thị Nết – CB VHTT