Văn hóa xã hội

Quận đoàn Ba Đình kết nạp đội viên mới
Ngày đăng 11/03/2017 | 08:04

Ngày 09/3, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận đã tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 300 em nhi đồng tiêu biểu của 19 liên đội Tiểu học trên địa bàn quận. Tới dự lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đắc Hùng - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, cùng các đồng chí đại diện cho thành phố và quận.

Buổi lễ được tổ chức theo quy định, với nghi lễ trang trọng. Đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là ước mơ, động lực phấn đấu của thế hệ măng non đất nước khi mang  trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm - một phần lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau lễ kết nạp, đoàn đại biểu và các em đội viên đã báo công, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tham quan Khu di tích Nhà sàn Bác Hồ để hiểu hơn về những năm tháng cuối đời giản dị, đơn sơ của Bác. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Quận đoàn